Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Venezuela tăng cường dùng tiền điện tử trong xuất khẩu dầu thô

Venezuela đang chuẩn bị đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử khi Hoa Kỳ áp dụng lại các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với nước này.

Theo Reuters, dựa trên các nguồn thông tin, công ty dầu mỏ nhà nước PDVSA có kế hoạch tăng cường sử dụng tiền kỹ thuật số trong xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã ra hạn cho các khách hàng và nhà cung cấp của PDVSA đến ngày 31 tháng 5 để chấm dứt hoạt động theo giấy phép chung. Động thái này sẽ khiến Venezuela gặp khó khăn hơn trong việc tăng sản lượng và xuất khẩu dầu vì các công ty sẽ phải xin phép Hoa Kỳ để kinh doanh với nước này.

PDVSA đang dần chuyển doanh số bán dầu sang stablecoin USDT. Việc áp dụng các biện pháp trừng phạt dầu mỏ của Mỹ đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này, một chiến lược nhằm giảm nguy cơ tiền bị đóng băng trong tài khoản ngân hàng nước ngoài.

“Chúng tôi có các loại tiền tệ khác nhau dựa trên những gì được nêu trong hợp đồng”, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Pedro Tellechea nói với Reuters vào tuần trước, đồng thời nói thêm rằng tiền kỹ thuật số có thể là phương thức thanh toán ưa thích trong một số hợp đồng.

Trong khi đồng đô la Mỹ vẫn là loại tiền tệ được ưa chuộng trong các giao dịch trên thị trường dầu mỏ toàn cầu thì thanh toán bằng tiền điện tử đang dần xuất hiện ở một số quốc gia.

Năm ngoái PDVSA đã vướng vào một vụ bê bối tham nhũng sau khi phát hiện ra các yêu cầu bồi thường chưa được giải quyết khoảng 21 tỷ USD đối với xuất khẩu dầu trong những năm gần đây, một phần liên quan đến các giao dịch trước đó liên quan đến các loại tiền điện tử khác.

Xuất khẩu dầu của nước này tăng lên dưới thời quản lý của Tellechea, người tiếp quản Bộ dầu mỏ Venezuela sau vụ bê bối, xuất khẩu đạt 900.000 thùng mỗi ngày trong tháng 3, mức cao nhất trong 4 năm qua.

Vào cuối quý 1, PDVSA đã chuyển nhiều giao dịch dầu giao ngay không có hoán đổi sang mô hình hợp đồng yêu cầu thanh toán trước bằng USDT cho một nửa giá trị của mỗi lô hàng.

PDVSA cũng yêu cầu mọi khách hàng mới đăng ký thực hiện các giao dịch dầu phải giữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số.

Tiền điện tử do quốc gia Nam Mỹ này phát hành đã bị khai tử

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan