Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Giám đốc mới của FTX chỉ trích việc điều hành của Sam Bankman-Fried

- Advertisement -

ftt

John J. Ray III, một luật sư tại Chicago và là Giám đốc điều hành mới của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã chỉ trích việc thiếu “quản trị doanh nghiệp phù hợp” ở nhiều công ty thuộc Tập đoàn FTX dưới thời Sam Bankman-Fried.

“Chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, tôi chứng kiến ​​sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát công ty và hoàn toàn không có thông tin tài chính đáng tin cậy như đã xảy ra ở đây,” Ray nói hôm thứ Năm.

- Advertisement -

Ông nói: “Từ tính toàn vẹn của hệ thống và sự giám sát theo quy định sai lầm, đến việc tập trung quyền kiểm soát vào tay một nhóm rất nhỏ các cá nhân thiếu kinh nghiệm, tình cảnh này tôi chưa từng chứng kiến.”

Ray cho biết kể từ khi Bankman-Fried ra đi, các giám đốc mới đã được bổ nhiệm tại các công ty con của Tập đoàn FTX để cơ cấu quản trị mới. 

Ray cho biết thêm Tập đoàn FTX đã không duy trì quyền kiểm soát tập trung đối với tiền mặt, không có danh sách chính xác các tài khoản ngân hàng và người ký tài khoản, đồng thời không duy trì sổ sách và hồ sơ thích hợp hoặc kiểm soát bảo mật đối với tài sản kỹ thuật số.

“Ở Bahamas, tôi hiểu rằng quỹ của Tập đoàn FTX đã được sử dụng để mua nhà và các vật dụng cá nhân khác cho nhân viên và cố vấn. Dường như không có tài liệu nào chứng minh một số giao dịch này là khoản vay và một số bất động sản nhất định đã được ghi dưới tên cá nhân trong hồ sơ của Bahamas,” ông nói. 

Sự sụp đổ đột ngột của FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, trị giá hơn 30 tỷ đô la Mỹ, đã gây ra làn sóng chấn động khắp ngành công nghiệp tiền điện tử, đã ảnh hưởng đến các công ty bao gồm cả sàn giao dịch BlockFi và AAX.

Quỹ đầu tư nhà nước của Singapore Temasek International cũng đang xóa khoản đầu tư 275 triệu USD vào FTX. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Coinbase sẵn sàng chi tiền cho chính trị

Coinbase cho biết họ sẽ quyên góp cho các ứng cử viên có quan điểm tích cực về tiền điện tử trong các cuộc...

Binance hướng dẫn người dùng Trung Quốc đổi quốc gia thành Đài Loan để vượt qua KYC

Một báo cáo của CNBC tuyên bố đã tiết lộ cách các nhân viên và tình nguyện viên của Binance đang giúp người dùng Binance...

OKX đốt 180 triệu đô la dưới dạng OKB

Sàn OKX công bố kết quả chương trình mua lại và đốt lần thứ 19, hàng triệu OKB đã bị đốt.Nhà báo và blogger...

Bài viết liên quan

- Advertisement -