Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Giám đốc điều hành IMF cho biết CBDC có thể thay thế tiền mặt

Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Kristalina Georgieva, gần đây đã nói rằng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) có thể thay thế tiền mặt và mang lại khả năng phục hồi. Thật vậy, Georgieva đã thảo luận về cách các nền kinh tế khác nhau có thể hưởng lợi từ việc tích hợp tài sản kỹ thuật số theo những cách khác nhau.

Cụ thể, cô tuyên bố rằng CBDC có thể hoạt động để thay thế tiền mặt ở các quốc đảo, do đó mang lại giải pháp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, bà cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ mang lại khả năng phục hồi cho các nền kinh tế tiên tiến hơn. Dù bằng cách nào, cô ấy khẳng định rằng công chúng nên sẵn sàng để tiếp tục triển khai CBDC.

Giám đốc IMF Tiềm năng vô địch về CBDC cho các nền kinh tế khác nhau

Có vẻ như các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phát triển loại tiền kỹ thuật số địa phương của họ. Thật vậy, trong vài năm qua đã chứng kiến ​​nhiều khu vực khác nhau phát triển tài sản kỹ thuật số do ngân hàng trung ương tương ứng phát hành. Mặc dù khách hàng tiềm năng đó đã nhận được một số đánh giá trái chiều, nhưng công bằng mà nói thì họ sẽ không sớm đi đến đâu cả.

Cụ thể, giám đốc điều hành IMF đã bày tỏ niềm tin của mình rằng CBDC cuối cùng có thể thay thế tiền mặt và mang lại khả năng phục hồi. Trong bài phát biểu hôm thứ Tư , Georgieva đã thảo luận về tiềm năng biến đổi của tài sản kỹ thuật số do chính phủ phát hành đối với các nền kinh tế khác nhau.

“CBDC có thể thay thế tiền mặt, vốn rất tốn kém để phân phối ở các nền kinh tế đảo. Chúng có thể mang lại khả năng phục hồi ở các nền kinh tế tiên tiến hơn. Và họ có thể cải thiện khả năng tiếp cận tài chính ở những nơi ít người có tài khoản ngân hàng,” bà phát biểu tại Lễ hội FinTech Singapore.

Mặc dù khẳng định rằng có “nhiều điều không chắc chắn” xung quanh tài sản nhưng sự phát triển dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Bà nói: “Khu vực công nên tiếp tục chuẩn bị triển khai CBDC và các nền tảng thanh toán liên quan trong tương lai”. Hơn nữa, cô ấy gợi ý rằng việc sử dụng xuyên biên giới các khoản thanh toán này sẽ tiếp tục phát triển.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Shibarium ghi nhận 12 triệu giao dịch trong 2 ngày, tăng tỷ lệ đốt lên 650%

Mạng lớp 2 của Shiba Inu, Shibarium, đã chứng kiến ​​​​khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 44.397,9%.Số lượng giao dịch hàng ngày của...

Người sáng lập Solana kêu gọi sự cạnh tranh lành mạnh với Ethereum

Người sáng lập Solana bác bỏ quan điểm về "kẻ giết Ethereum", nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt các công nghệ...

Santiment tiết lộ: 200 con cá voi lớn nhất của Altcoin này tiếp tục tích lũy

Các nhà phân tích của công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã đưa ra những tuyên bố thú vị về altcoin đang...

Bài viết liên quan