Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giám đốc điều hành Coinbase tin rằng Hoa Kỳ sẽ đạt được sự rõ ràng về quy định cho tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất với Wall Street Journal, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong giải thích rằng các doanh nhân tiền điện tử rời khỏi Hoa Kỳ sẽ chỉ quay trở lại khi chính phủ đạt được sự rõ ràng về quy định cho tiền điện tử.

Armstrong đã có một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào ngày 11/06, chỉ vài ngày sau khi SEC đệ đơn kiện Coinbase vào ngày 06/06. SEC cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm các quy tắc chứng khoán của Hoa Kỳ.

Armstrong đã giải thích rằng vụ kiện mà SEC hướng đến Coinbase là hoàn toàn sai.

“Các tài sản mà chúng tôi giao dịch, đó là hàng hóa, vì vậy chúng không yêu cầu những đăng ký đó, chúng tôi đang giao dịch trên các mặt hàng tiền điện tử trên sàn giao dịch của mình.”

Mặc dù không tuyên bố rằng Coinbase là một đại lý môi giới, Armstrong lưu ý rằng sàn giao dịch đã gặp khó khăn trong việc thực sự kích hoạt giấy phép.

“Chúng tôi không tự nhận mình là đại lý môi giới, chúng tôi đã có giấy phép đại lý môi giới vẫn chưa được cấp, vì họ không cho phép chúng tôi kích hoạt nó” Armstrong nói.

Về các quy định, Armstrong tin rằng Hoa Kỳ sẽ đạt được các quy định cho tiền điện tử, ngay cả khi phải mất một thời gian.

Ông chỉ ra rằng vụ kiện SEC với Coinbase rất quan trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, với hy vọng nó sẽ dẫn đến sự rõ ràng hơn và ngăn Hoa Kỳ tụt hậu so với phần còn lại của thế giới.

Armstrong cho rằng một khi có các quy định rõ ràng và ổn định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, điều đó sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tiền điện tử quay trở lại nước này.

“Chúng ta sẽ chứng kiến ​​những doanh nhân rời Mỹ quay trở lại. Họ sẽ nói rằng chúng ta sẽ không bị tấn công ngẫu nhiên hoặc có hóa đơn pháp lý cực kỳ cao vào bất kỳ thời điểm nào.”

Armstrong nhấn mạnh các điểm quy định chính mà ông tin rằng cần phải được làm rõ, bao gồm cả ranh giới rõ ràng giữa hai cơ quan quản lý tài chính lớn của Hoa Kỳ – SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Ông chỉ ra rằng trong khi các quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh có một cơ quan quản lý tài chính, thì Hoa Kỳ hiện đang chứng kiến ​​một cuộc chiến trên sân cỏ do có hai cơ quan quản lý.

Ông tin rằng một số quy định cơ bản có thể được chuyển từ tài chính truyền thống một cách đơn giản như bảo vệ người tiêu dùng cơ bản, yêu cầu kiểm toán báo cáo tài chính và quy trình cho cả Chống rửa tiền (AML) và KYC.

Nhà lập pháp Hồng Kông mời Coinbase đến khu vực bất chấp sự giám sát của SEC

Armstrong nhắc lại rằng hiện tại “không có quy tắc rõ ràng” cho các quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ và mặc dù liên tục yêu cầu SEC giải thích rõ ràng hơn, Coinbase không thể nhận được bất kỳ phản hồi nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo