Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Giải thích về nâng cấp Ethereum Cancun

Giải thích về nâng cấp Ethereum Cancun

Mạng Ethereum đã thực hiện chuyển đổi từ khai thác bằng chứng công việc (PoW) sang khai thác bằng chứng cổ phần (PoS). Quá trình chuyển đổi đã hoàn tất thành công vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. Ngoài ra, blockchain Ethereum đã trải qua một số thay đổi lớn khi trình xác thực thay thế trình khai thác.

Gần đây, bản nâng cấp Shapella được nhiều người chờ đợi đã ra mắt, cho phép người dùng rút Ethereum 2.0 đã stake của họ. Ngoài ra, với nhiều bước phát triển trên blockchain Ethereum, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về Ethereum Cancun một chút.

Tóm tắt về Ethereum

Vitalik Buterin đã xây dựng nền tảng blockchain phi tập trung Ethereum vào năm 2015, cùng với Ethereum Foundation, để hỗ trợ phát triển và thực hiện các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps). Ngoài ra, ETH đã và đang phát triển để trở thành một trong những loại Altcoin lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Ethereum được phân biệt rõ với Bitcoin bởi khả năng lập trình của nó.

Blockchain đã phát triển để đáp ứng nhiều ứng dụng. Các nhà phát triển trên mạng ETH có thể thiết kế các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, là những hợp đồng tự thực hiện với các quy tắc được xác định trước. Ngoài ra, theo thời gian, ETH đã phát triển thành loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới.

Ethereum thực hiện các bước quan trọng để nâng cấp Cancun

Giải thích về nâng cấp Cancun của Ethereum

Bản nâng cấp Cancun sắp tới cho blockchain Ethereum đánh dấu một cột mốc quan trọng tập trung vào việc tăng cường khả năng mở rộng và bảo mật. Còn được gọi là bản nâng cấp “Dencun”, Cancun sẽ giới thiệu 5 Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được thiết kế để tăng thông lượng mạng và giảm chi phí giao dịch.

Về cốt lõi, Cancun mong muốn cải thiện số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) của mạng Ethereum để hỗ trợ nhiều mức sử dụng hơn trong khi vẫn duy trì tính phân cấp. Điều này phù hợp với giai đoạn “Surge” trong lộ trình theo từng giai đoạn của Ethereum.

Những thay đổi chính bao gồm EIP-4844 giúp tăng cường tính khả dụng của dữ liệu trên các phân đoạn Ethereum để mở rộng mạng. EIP-1153 nhằm mục đích giảm chi phí lưu trữ dữ liệu để tối ưu hóa việc sử dụng không gian khối.

Ngoài ra, EIP-4788 hiển thị dữ liệu Beacon Chain cho các lớp thực thi để củng cố các cầu nối, trong khi EIP-5656 bổ sung lệnh sao chép bộ nhớ mới để hỗ trợ cấu trúc dữ liệu hiệu quả hơn.

Hoàn thiện các bản nâng cấp, EIP-6780 thay đổi chức năng SELFDESTRUCT để hạn chế khả năng gián đoạn hợp đồng thông minh.

Nhìn chung, nâng cấp Cancun có những cải tiến nền tảng cho khả năng kỹ thuật và tính bảo mật cơ bản của Ethereum. Các nhà phát triển dự kiến ​​đặt mục tiêu triển khai đầy đủ vào tháng 10 năm 2023.

Bằng cách tăng thông lượng và giảm khả năng tồn tại của các cuộc tấn công, bản nâng cấp Cancun hứa hẹn sẽ biến mạng Ethereum trở thành một hệ sinh thái hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà phát triển và người dùng về lâu dài.

Xem thêm: Các nhà phân tích đã mất hy vọng vào Ethereum

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Các token game tăng vọt sau khi GTA 6 ra mắt

Sự xuất hiện đầy háo hức của GTA 6 cuối cùng cũng đã đến, được đánh dấu bằng việc phát hành chính thức đoạn giới...

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Bài viết liên quan