Trang chủTHÔNG CÁO BÁO CHÍGiải thích thuật ngữ MEXC NFT Index: Đưa tính thanh khoản vào...

Giải thích thuật ngữ MEXC NFT Index: Đưa tính thanh khoản vào Doodles, Mfers, CloneX và các NFT khác

- Advertisement -

NFT Index đã được bổ sung trên MEXC Index, dự án của các thành phần cấu thành ETF hiện đang bỏ phiếu, bao gồm 10 dự án NFT bluechip  như Doodles, Mfers, CloneX-Takashi Murakami, CyberBrokers, Pudgy Penguins và CrypToadzby GREMPLIN. Khi kết thúc các NFT trong Top 5 sẽ trở thành thành phần mục tiêu của MEXC NFT Index.

MEXC NFT Index là sản phẩm Index thứ 9 do MEXC đưa ra. ETF bao gồm năm NFT bluechip và các NFT được tạo thành do sự bình chọn của người dùng. Thời gian bỏ phiếu bắt đầu từ 14:00 ngày 06/04 đến 14:00, ngày 09/04 (giờ VN) và người dùng tham gia bình chọn sẽ có cơ hội chia sẻ phần thưởng 2000 USDT. (Link bỏ phiếu: bit.ly/3LGbtQA)

- Advertisement -

Bài viết này sẽ giải thích “Lợi ích của việc mua NFT Index” và “Quyền lợi của người nắm giữ NFT khi tham gia bình chọn là gì”.

Trước hết, việc mua NFT Index không thể tránh khỏi rủi ro về một NFT khi về 0.

MEXC Index không có gì khó hiểu. Đó là một sản phẩm ETF sử dụng danh mục tài sản cụ thể làm mục tiêu để theo dõi chỉ số. Ví dụ: MEXC Grayscale Index là một ETF bao gồm các tài sản khái niệm theo Grayscale như BTC, ETH và ZEN; DeFi Index bao gồm KNC, ETF bao gồm các tài sản khái niệm DeF như ZRX và NEST. Ưu điểm của việc mua Index là có thể tránh được thiệt hại do một tài sản giảm mạnh, để đạt được mức tăng toàn diện và ổn định đối với các tài sản có các thành phần khác nhau.

Logic sản phẩm tương tự áp dụng cho NFT Index. Mặc dù thị trường PFP hiện tại tiếp tục đột phá nhưng hầu hết các NFT đều ở trạng thái phá vỡ và trở về 0, và chỉ một số ít NFT nằm trong hàng ngũ blue-chip, nhưng liệu những dự án này có thể trở thành NFT hàng đầu hay không, và sự cường điệu hóa vốn , các thuộc tính văn hóa, đội ngũ và các yếu tố toàn diện khác có liên quan chặt chẽ với nhau, khiến các nhà đầu tư thông thường khó phân biệt.

Do đó, MEXC sử dụng 5 NFT bluechip làm thành phần Index, điều này giúp tránh được rủi ro lớn do việc mua đơn độc một NFT mà giá của nó rớt về 0. Ngoài ra, nếu trường hợp một NFT có giá tăng từ blue – chip đến thứ hạng cao nhất, lợi nhuận của nó cũng sẽ vượt xa lợi nhuận Spot của những tài sản mã hóa đồng chất phổ thông.

Sau khi xác định được 5 NFT blue-chip, MEXC sẽ mua các NFT này và tiến hành phân chia. Các nhà giao dịch có thể có được một lượng nhất định các mảnh của NFT này bằng cách giao dịch NFT Index. Điều này tương đương với việc các nhà giao dịch có thể nhận được các NFT phân mảnh mà không cần chi tiêu một hoặc thậm chí hàng chục ETH.

Thứ hai, chỉ với một khoản đầu tư nhỏ, bạn có thể nhận được các NFT phân mảnh và thậm chí có thể nhận được lợi ích từ airdrop.

Hiện tại, giá sàn của các dự án như Cyberpunk, BAYC, Azuki đã lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm ETH, những nhà đầu tư phổ thông không chỉ rất khó để tham gia vào thị trường,  mà ngay cả khi APECOIN DAO phát hành coin, những nhà đầu tư phổ thông không sở hữu các NFT đắt giá như BAYC、MAYC trong ví, sẽ không có quyền lợi nhận airdrop APE.

Việc APECOIN DAO phát hành APE có khả năng tác động đến các NFT bluechip khác – cũng phát hành tiền điện tử của riêng họ. Nếu một trong những dự án trong MEXC NFT Index phát hành coin, những người nắm giữ có được airdrop, thì trên MEXC, những người mua NFT Index cũng sẽ có quyền nhận được airdrop.

Lấy một ví dụ như sau: Giả sử MEXC mua tổng cộng 10 sản phẩm NFT và chia NFT này thành 100.000 đơn vị Index, người dùng mua 10.000 đơn vị có thể liên hệ với MEXC hàng tuần để trao đổi lượng nắm giữ đơn vị Index lấy NFT hoàn chỉnh. Mặc dù giao dịch MEXC NFT Index xảy ra ngoài chuỗi, nhưng việc mua Index là do người dùng được hỗ trợ từ việc mua NFT thực tế.

Thứ ba, các sàn giao dịch có thể đưa tính thanh khoản vào các NFT tạo nên các yếu tố của NFT Index.Doi với những người nắm giữ NFT, bỏ phiếu cho NFT mà họ nắm giữ để có cơ hội trở thành một bộ phận cấu thành của NFT Index, về mặt lý thuyết điều này có thể thúc đẩy giá của NFT.

Giả sử các yếu tố của NFT Index bao gồm năm dự án như Mfers và Doodles, khi một số lượng lớn người dùng mua  NFT Index, nền tảng giao dịch cần mua các NFT tương ứng của năm dự án này, chẳng hạn như Mfers và Doodles, ​​để đảm bảo hỗ trợ cho NFT Index.. Quá trình này sẽ thúc đẩy tính thanh khoản thị trường và giá của các NFT này.

Trên đây là giải thích về NFT Index do MEXC đưa ra và không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào.Liệu dự án NFT nào ở trên có thể phát hành token hay không, vui lòng tham khảo thông tin chính thức của các dự án trên như Doodles, Mfers, CloneX.

Đây là dạng bài viết thông cáo báo chí, mang tính quảng cáo, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

AscendEX niêm yết Walken (WLKN), game Walk-to-Earn hàng đầu hiện nay

AscendEX vừa thông báo về việc niêm yết token của Walken theo cặp giao dịch: $ WLKN / USDT. Giao dịch bắt đầu lúc...

Mạng xã hội Web3 mới với nền tảng một cửa Only1

Được hỗ trợ bởi Alameda Research, mạng xã hội 360° được cung cấp bởi NFT trên Solana cho phép người dùng phổ thông phát...

NFT cho thuê thuộc chuẩn “ERC-4907” của Double Protocol đã trở thành tiêu chuẩn Final của Ethereum

Vào ngày 28/6, NFT có thể cho thuê thuộc tiêu chuẩn "EIP-4907" được đệ trình bởi Double Protocol trên thị trường cho thuê NFT...

DarkShield Game  – Nền tảng GameFi Multi-chain

DarkShield Game là gì? DarkShield Games Studio chuyên về phát triển trò chơi điện tử, trò chơi video RPG 2D và 3D. DarkShield Games tạo...

Siêu sao bóng đá Ronaldinho trở thành đại sứ của Olymp Trade

Mối quan hệ hợp tác mới giữa Ronaldinho và Olymp Trade chứng kiến “Gaucho” bùng cháy sang lĩnh vực mới ngoài sân cỏ với...

Bài viết liên quan

- Advertisement -