Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá vàng tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ trượt dốc

Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

Giá vàng tăng vào thứ năm trong khi đồng đô la Mỹ giảm. Giá giao ngay tăng 0,3% lên 2.030 USD/ounce, trong khi giá kỳ hạn giữ ổn định ở mức 2.047 USD. 

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm 0,3% so với các loại tiền tệ khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn so với các mệnh giá đối thủ. Hơn nữa, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm gần như đạt mức thấp gần ba tháng.

Các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến dữ liệu bảng lương của Mỹ, sẽ ra mắt vào cuối tuần này. Dữ liệu bảng lương có thể cung cấp cho các nhà đầu tư gợi ý về kế hoạch lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Sẽ có một đợt bán tháo vàng?

Theo dữ liệu của Mỹ, thị trường lao động đang dần hạ nhiệt. Cơ hội việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi vào tháng 10 năm 2023. Mặt khác, bảng lương tư nhân tăng ít hơn dự kiến ​​​​trong tháng 11. Hơn nữa, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ công bố vào thứ Sáu, điều này có thể gợi ý về động thái tiếp theo của Fed.

Theo Nicholas Frappell, người đứng đầu toàn cầu về thị trường tổ chức tại ABC Refinery, “ Kỳ vọng nhìn chung sẽ là số lượng phi nông nghiệp thấp hơn, vì vậy nếu nó đạt mức kỳ vọng hoặc cao hơn, bạn có thể mong đợi một chút bán tháo vàng.”

Những bình luận ôn hòa từ Fed và số liệu CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) hạ nhiệt đã làm dấy lên suy đoán rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh ở Mỹ và ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Theo FedWatch Tool của CME , có 60% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 năm 2024.

Theo các nhà phân tích của ANZ, “ Trong khi lạm phát giảm làm tăng nguy cơ lãi suất thực tăng trong nửa đầu năm 2024, việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm sẽ hỗ trợ nhu cầu đầu tư vàng. Họ nói thêm, “ Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ giao dịch trên 2.000 USD/oz vào năm tới do hoạt động mua hàng mạnh mẽ của ngân hàng trung ương sẽ được hỗ trợ bởi nhu cầu đầu tư chiến lược .”

Tuy nhiên, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ vẫn đang rình rập. Một số nhà phân tích cho rằng Mỹ có thể rơi vào suy thoái sớm nhất là vào năm tới.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan