Giá LUNA biến động mạnh sau khi Terra bỏ phiếu để đốt 4,5 tỷ đô la

- Advertisement -

terra

Terra đã bỏ phiếu để đốt gần 89 triệu mã thông báo LUNA trong những tuần tới.

Vào thứ Ba, cộng đồng Terra đã bỏ phiếu để đốt 89 triệu LUNA (khoảng 4,5 tỷ đô la). Sau khi đề xuất do người đồng sáng lập Terra là Do Kwon thông qua, giá của Luna đã tăng từ 50 đô la lên 54 đô la, gần chạm mức cao nhất mọi thời đại là 54,77 đô la.

- Advertisement -

Sau đó, một cuộc khủng hoảng thị trường nhỏ xảy ra, khi gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ. Trong vài giờ, giá Luna đã giảm 14%.

LUNA, có vốn hóa thị trường là 23,5 tỷ đô la, kể từ đó đã chững lại ở mức khoảng 48 đô la.

Sau khi bỏ phiếu thành công, 520.000 LUNA (trị giá hơn 25 triệu đô la) đã bị đưa ra khỏi lưu hành, với hơn 88 triệu đồng còn lại sẽ được đốt trong vòng hai tuần tới – về mặt lý thuyết đã nâng giá trị của LUNA lên cao hơn bao giờ hết.

Cuộc bỏ phiếu hôm qua phù hợp với kế hoạch nâng cấp mạng Columbus-5 đã đưa ra vào cuối tháng 9, điều này đã thay đổi cách thức và thời điểm Terra đốt coin. Sau khi nâng cấp, thay vì chuyển LUNA sang một pool cộng đồng, LUNA được sử dụng để đúc stablecoin Terra sẽ bị đốt vĩnh viễn.

Vào tháng 5, Kwon đã phát biểu rõ ràng việc đốt coin từ Terra Community Pool là một sự kiện tạo doanh thu “để tích lũy các khoản tiền ban đầu cho Giao thức Ozone.” Ozone là bảo hiểm cho việc sử dụng không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển của Terra.

Kwon đã được SEC mời về trụ sở khi đến phát biểu tại một hội nghị về tiền điện tử vào tháng 9. Tháng trước, anh ta đã kiện cơ quan này về trát đòi hầu tòa, có liên quan đến Giao thức Mirror của Terraform. Mirror cho phép mọi người giao dịch các phiên bản tổng hợp của cổ phiếu ngoài đời thực, bao gồm cả Tesla.

Kể từ khi áp dụng biện pháp giảm phát, giá Ethereum đã tăng hơn 60%, đạt mức cao kỷ lục mới.

Người dùng Terra chắc chắn hy vọng về lợi nhuận tương tự.


Xem thêm:
5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã stake sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi "proto-danksharding" sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào...

Coin98 Labs chi tiền đẩy mạnh Web3 Gaming

Việc mua lại CyBall được xem là minh chứng cho kế hoạch tiến xa hơn vào Web3 Gaming của Coin98 Labs nói riêng và...

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

Bài viết liên quan

- Advertisement -