Giá bitcoin hôm nay (3/10): Tiếp tục mở tuần bằng điệp khúc ‘loanh quanh’

- Advertisement -

Giá bitcoin hôm nay (3/10): Tiếp tục mở tuần bằng điệp khúc ‘loanh quanh’

Không tìm thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào, giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi vùng trũng dưới 20.000 USD.

Thị trường gấu tiếp tục kéo dài trong tháng 9 vừa qua, các đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin di chuyển trong phạm vi hẹp, kéo mức độ biến động xuống mức thấp.

- Advertisement -

Giá Bitcoin trong một tuần qua chủ yếu được giao dịch trong khoảng từ 18.800 USD – 19.800 USD. Ngay sau bài phát biểu về sự ổn định tài chính toàn cầu của Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Lael Brainard giá Bitcoin có phản ứng tích cực lên ngưỡng 20.000 USD nhưng sau đó không duy trì được lâu và rơi về lại vùng dưới 19.500 USD.

giá bitcoin hôm nay

Tại thời điểm viết bài giá BTC giao dịch ở mức 19.167 USD, giảm 0.6% so với 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt mức 20,3 tỷ USD.

Bitcoin giảm khiến các đồng Altcoin cũng không khá hơn. Trong top 100, đa số các đồng đều đang phủ sắc đỏ.

toàn cảnh thị trường tiền mã hóa

XRP là đồng giảm mạnh nhất trong top 10, giảm 5% xuống mức 0,44 đô la Mỹ. XRP đã có một loạt biến động về giá trong những tuần gần đây trong bối cảnh các diễn biến trong vụ kiện của SEC với Ripple.

Bitcoin và Altcoin đang chịu ảnh hưởng bởi những lo ngại về kinh tế vĩ mô toàn cầu, lạm phát, cũng như ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán.

Cả thị trường Crypto và chứng khoán bị tác động bởi một báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố vào thứ 6 tuần trước, cho thấy lạm phát của Mỹ đang ở mức 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, cao hơn dự kiến ​​và 0,2% so với tháng trước.

Công ty phân tích dữ liệu Santiment báo cáo: “Có khoảng 34.723 BTC được chuyển ra khỏi sàn giao dịch vào ngày 30 tháng 9, cho thấy điều gì có thể là một gợi ý về niềm tin phục hồi của nhà giao dịch vào Q4 tới. Vào ngày 17 tháng 6 một số lượng lớn BTC tương tự như vậy cũng rời khỏi sàn và sau đó giá đã tăng 22% trong 4 tuần tiếp theo”.

Lạm phát của Mỹ vẫn gần mức cao nhất trong 40 năm bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong những tháng gần đây. Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc kiểm soát lạm phát.

“Lạm phát đang rất cao ở Hoa Kỳ và các nước khác, và không thể loại trừ nguy cơ xảy ra các cú sốc lạm phát bổ sung”, bà nói.

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance tin năm 2023 thị trường sẽ phục hồi

Sau một năm 2022 nhiều biến động, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tin rằng thị trường tiền số trong năm 2023 sẽ rất khả...

Ngân hàng Anh Starling chặn thanh toán cho các nền tảng tiền điện tử

Starling Bank đã thông báo cho khách hàng của mình rằng ngân hàng không còn hỗ trợ chuyển tiền sang các nền tảng tiền...

Dự án Stablecoin Ardana trên Cardano tạm dừng hoạt động

Ardana, một dự án stablecoin đang được xây dựng trên chuỗi khối Cardano, đã thông báo trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 24 tháng...

Nâng cấp quan trọng sắp tới của Ethereum

Các nhà phát triển Ethereum đang hướng tới việc đưa EIP-4844 vào bản nâng cấp mới trong tương lai.Trong một cuộc họp của các nhà...

Philippines cho biết mafia Trung Quốc buộc người Philippines lừa đảo tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Philippines Risa Hontiveros cho biết trong một phiên họp chính phủ rằng hàng chục người Philippines đã được giải cứu khỏi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -