Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Gần 2000 tài khoản khách hàng của Robinhood bị tấn công, thiệt hại vẫn chưa thể xác định

- Advertisement -

Gần 2000 tài khoản khách hàng của Robinhood bị tấn công, thiệt hại vẫn chưa thể xác định

Tuần trước, có thông tin cho rằng một số tài khoản Robinhood dường như đã bị hack qua email. Cho đến thời điểm hiện tại, con số này đã được ước tính là có đến gần 2.000 tài khoản đã bị tấn công.

Các hacker đã “hỏi thăm” gần 2.000 tài khoản giao dịch của Robinhood Markets Inc trong các cuộc tấn công mạng gần đây và đánh cắp tiền từ người dùng tiền điện tử, theo các nguồn ẩn danh cung cấp số liệu ước tính. 

- Advertisement -

Trong khi Robinhood chưa công khai tin tức, nhưng công ty đã gửi một thông báo tới người dùng trong tuần này, khuyến khích họ kích hoạt xác thực hai lớp.

Tuần trước, một số người dùng Robinhood lên tiếng cho biết đã có hacker đánh cắp tiền của họ, thế nhưng những người này lại nhận được rất ít những phản hồi hữu ích từ công ty.

Khách hàng cho rằng công ty đã không có những phản ứng kịp thời trước các cuộc tấn công mạng được thực hiện trên tài khoản giao dịch của họ và cũng không có đường dây hỗ trợ khẩn cấp.

Người phát ngôn của Robinhood ngay sau đó đã nói trong một báo cáo rằng họ ưu tiên bảo mật tài khoản người dùng và họ luôn trả lời những khách hàng báo cáo hoạt động đáng ngờ để nhanh chóng điều tra. 

Khi vụ hack được tiết lộ vào tuần trước, Robinhood đã tuyên bố rằng “một số lượng hạn chế” tài khoản khách hàng đã bị hack, vi phạm địa chỉ email cá nhân của những người dùng không kết nối với tài khoản Robinhood của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các nạn nhân đều đồng ý với thông báo trên.

Trong thời gian gần đây, khi giao dịch trực tuyến phát triển theo cấp số nhân, do ngày càng có nhiều người ở nhà hơn sau khi dịch bệnh coronavirus bùng phát, Robinhood đã bắt kịp xu hướng và cũng trở nên phổ biến. Trên thực tế, vào tháng 8, công ty đã huy động thêm được 200 triệu USD từ các nhà đầu tư và được định giá 11.2 tỷ USD.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền đã bị đánh cắp và Robinhood chưa cung cấp con số chính xác về số lượng tài khoản bị ảnh hưởng.

Được biết Robinhood là công ty cho phép người dùng giao dịch cổ phần và tiền điện tử như Bitcoin Ethereum thông qua ứng dụng của riêng mình. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -