Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Gã khổng lồ đầu tư khuyên các quốc gia và ngân hàng trung ương mua Bitcoin khi giá thấp

Giá bitcoin, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 70.000 USD / bitcoin vào tháng 11, kể từ đó đã giảm trở lại, mất khoảng 40% giá trị và xóa sạch 1 nghìn tỷ USD khỏi thị trường tiền điện tử.

Giờ đây, gã khổng lồ Fidelity (tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ) cho biết các quốc gia khác và thậm chí ngân hàng trung ương có thể theo chân El Salvador và Tesla mua vào bitcoin trong năm nay – dự đoán những người mua bitcoin trong khi giá thấp “sẽ có lợi hơn so với các đồng nghiệp của họ.”

Các nhà phân tích của Fidelity, Chris Kuiper và Jack Neureuter viết:

“Có rất nhiều lý thuyết trò chơi đặt cược ở đây, theo đó nếu việc áp dụng bitcoin tăng lên, các quốc gia mua bitcoin ngày nay sẽ có lợi hơn trong cạnh tranh so với các nước khác.

Sẽ không ngạc nhiên khi thấy các quốc gia và thậm chí một số ngân hàng trung ương mua bitcoin vào năm 2022. “

“Tôi đồng ý với Fidelity, nhưng vẫn ngạc nhiên khi đọc điều này trong một báo cáo tài chính chính thống như vậy” Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền, cho biết trên Twitter .

Vào tháng 9, El Salvador đã biến bitcoin thành tiền tệ chính thức cùng với đô la Mỹ và bắt đầu mua bitcoin.

Năm nay, quốc gia này cho biết họ sẽ mua thêm số bitcoin trị giá 500 triệu đô la, được tài trợ bởi việc phát hành trái phiếu mã hóa trị giá 1 tỷ đô la và có kế hoạch tạo ra một “Thành phố Bitcoin” với mức thuế cực thấp.

Các chính trị gia ở các quốc gia khác đang theo dõi thử nghiệm bitcoin của El Salvador để tìm dấu hiệu thành công và một số cho biết họ sẽ xem xét một động thái tương tự nếu nó thành công.

Tuần này, thị trưởng của Rio de Janeiro cho biết ông có kế hoạch phân bổ 1% dự trữ ngân khố của thành phố cho tiền điện tử. Trong khi ở Mỹ, thị trưởng Miami, Francis Suarez, năm ngoái cho biết ông muốn đưa một phần ngân khố của thành phố vào bitcoin.

Thị trưởng Rio de Janeiro muốn đầu tư 1% ngân sách của Thành phố vào Bitcoin

Trong khi đó, Tesla của Elon Musk, theo sau công ty phần mềm kinh doanh MicroStrategy trong việc bổ sung bitcoin vào kho bạc công ty vào năm ngoái,

“Ngay cả khi các quốc gia khác không tin vào luận điểm đầu tư hoặc việc chấp nhận bitcoin, họ sẽ buộc phải mua một số BTC như một hình thức bảo hiểm”, các nhà phân tích của Fidelity viết. “Nói cách khác, một khoản chi phí nhỏ mua BTC có thể được thanh toán ngay hôm nay như một biện pháp phòng ngừa so với một khoản chi phí tiềm năng lớn hơn trong tương lai.”

“Bitcoin được thiết kế đặc biệt tốt như một kho lưu trữ giá trị hiện đại và thiết kế mạnh mẽ đã góp phần làm tăng niềm tin và giá trị của bitcoin”, Nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu Kenneth Worthington đã viết, dự đoán năm 2022 sẽ là “năm của bridge (thúc đẩy khả năng tương tác cao hơn của các chuỗi khác nhau) hoặc năm mã hóa tài chính. “


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BlackRock sử dụng Bitcoin làm hàng rào chống lạm phát khi lo lắng về USD

Với việc khối BRICS thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu khỏi đồng bạc xanh, BlackRock gần đây đã chọn sử dụng Bitcoin như...

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

JPMorgan dự đoán giá BTC sẽ giảm thêm sau khi Halving

Với việc thị trường tài sản kỹ thuật số đang dự đoán sự xuất hiện của sự kiện quan trọng, Ngân hàng JPMorgan đã...

Bài viết liên quan