Trang chủTin tức CryptoNFTsLoạt ảnh selfie NFT của thanh niên 22 tuổi đạt khối lượng...

Loạt ảnh selfie NFT của thanh niên 22 tuổi đạt khối lượng 1 triệu USD

- Advertisement -

Nhờ bộ sưu tập NFT do chính mình tự chụp đã giúp thanh niên này đổi đời.

Ghozali Ghozalo, nam thanh niên người Indonesia 22 tuổi, đã tự chụp hơn 900 bức ảnh selfie trong suốt 5 năm và đăng bán trên OpenSea (thị trường mua bán NFT lớn nhất hiện nay).

“Tôi tự chụp ảnh bản thân mình từ năm 18 đến 22 tuổi. Đó chỉ là những hình ảnh tôi đứng trước máy tính”, Ghozalo chia sẻ trên OpenSea.

- Advertisement -

NFT

Ban đầu, lý do Ghozalo chụp những bức ảnh này chỉ là để tạo 1 video tua nhanh về quá trình thay đổi của bản thân nhưng gần đây sau khi tìm hiểu về NFT thì anh quyết định lấy toàn bộ những bức ảnh và biến chúng thành NFT để đăng bán trên OpenSea.

bán NFT
các bức ảnh được đăng bán trên OpenSea

Khi đăng bán ảnh của mình trên OpenSea, Ghozalo nói rằng mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có ai bỏ tiền mua những bức ảnh selfie này, vì chúng không có gì đặc biệt.

“Sẽ rất buồn cười nếu có ai mua những bức ảnh selfie của tôi”, anh nói.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi lên OpenSea, bộ sưu tập NFT bỗng trở nên nổi tiếng và được rất nhiều người mua. Ước tính đã có hơn 400 người mua những bức ảnh selfie NFT này.

Ban đầu, mỗi bức chỉ có giá 3 USD, nhưng sau khi nổi tiếng…chúng có giá lên tới 0.21 ETH cho mỗi bức.

Tính đến ngày 14 tháng 1, tổng khối lượng giao dịch của bộ sưu tập NFT này đạt 321 ETH (hơn 1 triệu USD).

Trang báo ChannelNewsAsia đã nhận xét: “những bức ảnh vô cảm” bỗng nhiên thành công bất ngờ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, sự thành công của nam thanh niên 22 tuổi này không phải tự nhiên mà đến.

Những bức ảnh của Ghozalo trở nên nổi tiếng là vì chúng được Arnold Poernomo tweet trên trang cá nhân. Sau đó một số KOL tiền điện tử khác cũng vào retweet lại bộ sưu tập này.

arnold poernomo

*Arnold Poernomo là một đầu bếp nổi tiếng có hơn 2 triệu người theo dõi trên Twitter. Anh đứng thứ 236 trong danh sách Chef nổi tiếng thế giới*

Poernomo cho biết anh cùng một số nhà đầu tư khác mua ảnh selfie của Ghozalo là vì muốn giúp thanh niên này có thêm thu nhập nhưng không ngờ những bức ảnh lại trở nên nổi tiếng đến vậy.

Sau khi bán được khoảng 230 bức ảnh, Ghozalo viết trên Twitter rằng: “Cho đến hiện tại tôi vẫn không hiểu tại sao các bạn lại mua ảnh của tôi”.

Ghozalo cho biết cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn nhờ NFT và nói rằng sẽ dùng số tiền kiếm được để thực hiện ước mơ của bản thân.

5/5 - (5 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Instagram hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

Instagram, dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ, thông báo sẽ hỗ trợ NFT từ một số blockchain...

‘Coinbase NFT’ chính thức ra mắt bản thử nghiệm

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq, Coinbase, đã ra mắt NFT marketplace trong phiên bản beta.Mới đây, Coinbase đã...

Khối lượng bán hàng NFT của Flow Blockchain giảm 165 triệu đô la

Doanh số bán NFT của Flow giảm 28% từ tháng 1 năm 2022. Tháng 3 là một tháng khó khăn đối với thị trường tiền...

Thị trường NFT đang phát triển tốt hơn thị trường tiền điện tử

Báo cáo của Nansen cho thấy rằng NFT đã tiếp tục cho thấy xu hướng tăng mặc dù thị trường tiền điện tử sụt...

Doanh số của Solana NFT tăng cao sau khi được OpenSea hỗ trợ

Doanh số bán NFT của Solana đã tăng hơn 60% trong 24 giờ tính đến sáng nay sau khi thị trường hàng đầu OpenSea bổ sung...

Bài viết liên quan

- Advertisement -