Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024

ForkDelta là gì? Đánh giá sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ các Token ERC20 của Ethereum

ForkDelta là gì?

ForkDelta là sàn giao dịch phi tập trung chuyên hỗ trợ các token tiêu chuẩn ERC20 dựa trên Blockchain Ethereum, tức là bạn chỉ có thể giao dịch các token với Ethereum (ETH). Các giao dịch trên sàn được thực hiện trực tiếp giữa những người dùng sử dụng cùng một hợp đồng thông minh. Đây là một sàn mà mình nghĩ các bạn cũng nên tìm hiểu nếu đang tham gia đầu tư vào các dự án ICO mới, vì hầu hết các Token từ dự án ICO đều được niêm yết trên này.

ForkDelta là gì? Đánh giá sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ các Token ERC20 của Ethereum
ForkDelta là gì? Đánh giá sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ các Token ERC20 của Ethereum

Sàn ForkDelta ra mắt vào năm 2017 do Zack Coburn đứng đầu. Nó chuyên cung cấp các loại token theo chuẩn ERC20 cho các hoạt động kinh doanh. ForkDelta hoạt động giống như một hợp đồng thông minh được cập nhật của EtherDelta với một đội nhóm phát triển mới.

ForkDelta thật ra là một bản fork của EtherDelta nhưng có nhiều loại token đã được niêm yết trước khi EtherDelta tiến hành ICO. ForkDelta cho phép bất kì ai cũng có thể truy cập vào sàn và cho phép họ list các token mới theo chuẩn ERC20 không bị mất phí nếu họ đã tham gia vào ICO của sàn.

Tính năng của sàn giao dịch ForkDelta

 • Yếu tố bảo mật: ForkDelta được xây dựng như một nhánh của EtherDelta, và được phát triển sau khi Etherdelta được bán cho các chủ sở hữu mới. Như vậy, về cơ bản thì ForkDelta gần giống 100% như Etherdelta. Vì vậy các yếu tố bảo mật của họ rất tốt, giống như Etherdelta
 • Hỗ trợ nhiều loại token ERC20: Hầu như tất cả các mã token ERC20 được giao dịch trên ForkDelta và mã token mới đang được liệt kê trên sàn hàng ngày.
 • Dễ dàng truy cập: Nếu bạn đã có ví Ethereum, bạn không cần phải đăng ký tại ForkDelta. Chỉ cần liên kết ví của bạn bằng cách sử dụng MetaMask, Ledger hoặc nhập tài khoản của bạn trực tiếp bằng cách sử dụng menu thả xuống ở trên cùng bên phải trong giao diện của sàn.
 • Nền tảng giao dịch đơn giản: Hiện tại các giao dịch trên ForkDelta chỉ cho phép thực hiện trên web, và giao diện nhìn đơn giản, nhưng không được quá đẹp.
 • Hỗ trợ tiền tiền pháp quy: ForkDelta hiện tại không hỗ trợ tiền pháp quy, mà chỉ hỗ trợ các loại token theo chuẩn ERC20
 • Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn ForkDelta hiện tại hỗ trợ 5 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật
 • Về giao dịch ký quỹ: Hiện tại sàn ForkDelta không hỗ trợ việc ký quỹ.
 • Hỗ trợ khách hàng: ForkDelta hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau gửi email, ticket cho đội support của họ, hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Sàn ForkDelta hỗ trợ đồng coin và token nào?

Như mình đã đề cập ở trên sàn giao dịch ForkDelta chỉ hỗ trợ các loại token theo chuẩn ERC20 và giao dịch trực tiếp với duy nhất ETH. Một số token được giao dịch nhiều nhất trên ForkDelta tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này gồm:

 • Veritaseum (VERI)
 • Kin (KIN)
 • PayPie (PPP)
 • 0xBitcoin (0xBTC)
 • Spectre.ai Dividend Token (SXDT)
 • Mercury Protocol (GMT)
Sàn ForkDelta hỗ trợ đồng coin và token
Sàn ForkDelta hỗ trợ đồng coin và token

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của sàn ForkDelta thời điểm hiện tại là hơn 575 nghìn USD, tương đương với hơn 75 BTC.

Phí giao dịch trên sàn ForkDelta như nào?

Các loại phí giao dịch chính trong nền tảng ForkDelta gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch mua/bán trên sàn.

 • Phí nạp tiền, rút tiền là một khoản phí nhỏ được tính toán tự động do người dùng thiết lập, phí này sàn ForkDelta không thu mà sẽ được trả cho các thợ đào trên mạng Ethereum nhằm xác nhận giao dịch.
 • Phí giao dịch trên sàn là 0,3% khi thực hiện lệnh mua hoặc bán.

Sàn ForkDeltacó lừa đảo (Scam) không

Hiện tại sàn ForkDelta chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Đây luôn là dấu hiệu tốt đối với người dùng.

Xem thêm thông tin về sàn ForkDelta

Lời kết

Trên đây là bài viết “ForkDelta là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Ethereum và tiền ảo ForkDelta” hi vọng qua viết, bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sàn ForkDelta này. Ưu điểm của sàn ForkDelta là có bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều loại token ERC20, dễ dàng đăng ký, miễn phí chi phí list token mới lên sàn. Nhược điểm của sàn là mức phí khá cao so với nhiều sàn khác, không hỗ trợ tiền pháp định và kỹ quỹ, phụ thuộc vào Ethereum và EtherDelta.

Nếu bạn còn thắc mắc gì thì có thể để lại dưới phần bình luận của Blog tiền ảo, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -