Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024

EtherDelta là gì? Đánh giá sàn giao dịch ICO dựa trên nền tảng Ethereum

EtherDelta là gì?

EtherDelta là một sàn giao dịch tiền tệ số phi tập trung, chỉ hỗ trợ mua bán Token ICO dựa trên nền tảng của Ethereum. Sàn giao dịch phi tập trung tức là các quản trị sẽ không giữ tiền của bạn mà tất cả tiền sẽ được giữ bởi các hợp đồng thông minh (Smart Contract) và chỉ bạn mới thể có thể nạp/rút hay giao dịch. Sàn EtherDelta chỉ hỗ trợ giao dịch các đồng coin với Ethereum (ETH).

EtherDelta là gì?
EtherDelta là gì?

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này, theo thống kê của trang CoinMarketCap thì EtherDelta.com đang xếp hạng thứ 43 về tổng khối lượng giao dịch 24h qua (khoảng 3,235,222 USD). Một số cặp coin được mua bán nhiều nhất như REQ/ETH, VERI/ETH, COB/ETH, OMG/ETH, PPT/ETH,.. nói chung với sàn EtherDelta bạn có thể mua bán được những coin mới, vừa ICO xong mà không có trên các sàn giao dịch phổ biến như Bittrex, Poloniex, Bitfinex,..

Đánh giá tổng quan về sàn EtherDelta

Sàn giao dịch EtherDelta có một giao diện đơn rất đặc trưng, mọi thao tác mua bán, xem biểu đồ, lịch sử giao dịch, giá cả, tin tức, các cặp coin, nạp/rút,..đều được thực hiện trên một giao diện mà không cần kéo lên/xuống, không cần chuyển sang tab mới. Giao diện khá thân thiện với người dùng, tuy nhiên đa số các nền tảng phân cấp như EtherDelata đều khó sử dụng với những người mới tìm hiểu.

Sàn EtherDelta hỗ trợ 5 ngôn ngữ là: Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp và Tây Ban Nha. Một điều khiến người dùng lo ngại là EtherDelta không hề có thông tin công ty, người sáng lập cũng như địa chỉ cụ thể. Họ hỗ trợ khách hàng thông qua một box chat trực tiếp trên website và qua email. Một tính năng khá thú vị của EtherDelta là họ tích hợp ví Ledger Nano S, cho phép người dùng nạp/rút và giao dịch trực tiếp thông qua Ledger.

Phí giao dịch trên EtherDelta như thế nào?

Tương tự như các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác thì EtherDelta cũng có 3 khoản phí là: Phí nạp, phí rút và phí giao dịch mua/bán trong đó:

 • Phí nạp: Miễn phí
 • Phí rút: Miễn phí
 • Phí mua bán: 0.3%

EtherDelta cho phép giao dịch những coin nào?

Hiện tại trên sàn giao dịch EtherDelta cho pháp khách hàng mua bán tổng cộng 157 đồng tiền ảo khác nhau. Trong đó, một số coin có khối lượng giao dịch lớn nhất tại thời điểm này như:

 • Request Network (REQ)
 • Veritaseum (VERI)
 • Cobinhood (COB)
 • OmiseGO (OMG)
 • Aion (AION)
 • Populous (PPT)
 • Pillar (PLR)
 • ChainLink (LINK)
 • ATMChain (ATM)
 • eUSD (EUSD)

Sàn EtherDelta có lừa đảo (Scam) không?

Theo tìm hiểu của Blog tiền ảo trên các cộng đồng Cryptocurrency đặc biệt là Ethereum thì chưa thấy có thông tin nào nói sàn EtherDelta lừa đảo (Scam) hay từng bị dính vụ tấn công của hacker nào. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn độc nên tìm hiểu về các đồng coin trước khi giao dịch mua bán, vì hầu hết các đồng coin trên EtherDelta đều rất mới. Blog tiền ảo sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm về EtherDelta.

Lời kết

Trên đây là bài viết “EtherDelta là gì? Đánh giá sàn giao dịch ICO dự trên nền tảng Ethereum” hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những đánh giá hữu ích về sàn giao dịch này và đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Có thể nói EtherDelta.com là một trong số ít sàn giao dịch phân cấp (phi tận trung), các khoản tiền lưu trữ trong ví EtherDelta rất an toàn nhờ các hợp đồng thông minh.

Sàn EtherDelta sẽ là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư có nhu cầu mua bán các đồng coin mới, thậm chí vừa ICO xong mà không thể tìm thấy trên những sàn lớn khác. Bài viết sau Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và một số thông tin cơ bản trên sàn EtherDelta nhớ theo dõi nhé. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ mình.

Theo dõi sàn giao dịch EtherDelta tại:

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -