Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Forbes: Tiền điện tử và bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ trong thập kỷ tới

- Advertisement -

Forbes: Tiền điện tử và bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ trong thập kỷ tới

[speaker]

 

- Advertisement -

Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung là công nghệ mang tính đột phá, nó được sinh ra để thay thế cho hệ thống tiền tệ.

Trong thập kỷ tới tiền điện tử sẽ tiếp tục vai trò này và nó sẽ cạnh tranh gay gắt với các dịch vụ tài chính và ngân hàng, theo forbes.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng vai trò lớn trong việc tiếp cận người dùng, giới thiệu tiền điện tử đến với mọi nhà.

Sự hấp dẫn mang tên tiền điện tử

Trong 8 năm qua, sàn giao dịch Coinbase đã phục vụ hơn 30 triệu người dùng, Coinbase giúp bitcoin trở nên phổ biến hơn khi giao dịch và lưu trữ bitcoin ở 190 quốc gia trên toàn thế giới.

Ngoài Coinbase, còn rất nhiều các sàn giao dịch khác cũng có nhiều công lớn giúp đưa tiền điện tử lên tầm cao mới, được cộng đồng công nhận, một số cái tên nổi bật như Binance, Huobi

Đã hơn 10 năm kể từ khi bitcoin ‘chào đời’, nó đã đi một chặng đường khá dài và rất nỗ lực để được các nhà đầu tư đón nhận.

Theo Forbes, ước tính có khoảng 5% số người chấp nhận tiền điện tử ở Mỹ, dự đoán trong tương lai tỷ lệ chấp nhận của bitcoin sẽ tăng lên 20% đến 50% trong 10 năm tới.

Nếu so sánh bitcoin và internet thì tốc độ tăng trưởng của bitcoin và internet đang có sự tương đồng.

Internet mất 7 năm để đạt được 20% người dùng ở Mỹ và đối với bitcoin thì có thể nó sẽ mất thêm 10 năm nữa để đạt được sự chấp nhận như vậy.

Sự phát triển của tiền điện tử cũng thể hiện mối tương quan với sự phát triển của internet, rõ ràng tiền điện tử giúp gia tăng tỉ lệ người dùng internet toàn cầu.

Hoàn toàn có thể

Mặc dù khi nói đến “bitcoin có thể đạt 50% số người dùng chấp nhận” thì nghe có vẻ rất hoang tưởng, tuy nhiên có những chỉ số cụ thể cho thấy bitcoin hoàn toàn có thể.

Theo thống kê tính đến giữa năm 2019 của Binance Research cho biết có khoảng 7% tài sản tiền điện tử đang được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức, hiện tại có thể con số này đã tăng lên nhiều.

Ngoài ra, theo khảo sát cố vấn tài chính của Bitwise ước tính có 6% cố vấn tài chính đang phân bổ bitcoin cho danh mục đầu tư của khách hàng, con số này dự kiến sẽ tăng lên 13% vào cuối năm nay.

Và trong 10 năm tới, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng trong độ tuổi người tham gia đầu tư tiền điện tử từ 18-39 tuổi.

Đến nay, các sàn giao dịch tiền điện tử đã làm tốt vai trò của mình, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường, vốn hóa thị trường mặc dù đã giảm mạnh so với thời điểm đỉnh cao 2017 nhưng tiền điện tử vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác.

Các nhà đầu tư tổ chức đã sẵn sàng tham gia vào thị trường và họ là một trong những yếu tố chính thúc đẩy vào sự phát triển lâu dài của thị trường trong những năm tiếp theo.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -