Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ethena Labs thêm BTC làm tài sản thế chấp cho stablecoin của mình

Ethena

Ethena Labs, nhóm phát triển USDe, đã thêm Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp cho sản phẩm tổng hợp của họ với hy vọng tăng quy mô đáng kể từ nguồn cung hiện tại là 2 tỷ USD.

Với lãi suất mở Bitcoin tăng từ 10 tỷ USD lên 25 triệu USD trong năm qua trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, USDe có khả năng mở rộng quy mô theo hệ số 2,5.

USDe đã hoạt động trên Ethereum từ ngày 19 tháng 2, hứa hẹn tỷ suất phần trăm hàng năm (APY) là 27,6% đối với USDe đặt cọc, gây ra mối lo ngại rộng rãi trong cộng đồng. APY của USDe đã đạt đỉnh 113% vào ngày 5 tháng 3 nhưng sau đó đã giảm xuống còn 7,15%.

Ethena cho biết việc thêm Bitcoin sẽ cung cấp tính thanh khoản tốt hơn và tạo ra một sản phẩm “an toàn” và “mạnh mẽ” hơn cho chủ sở hữu token USDe. Các thị trường phái sinh của Bitcoin đang phát triển với tốc độ nhanh hơn so với Ethereum và mang lại khả năng mở rộng cũng như tính thanh khoản tốt hơn cho phòng ngừa rủi ro đồng bằng.

Trước khi bổ sung Bitcoin, USDe được hỗ trợ bởi Ether (ETH), Tether (USDT) và các token đặt cược thanh khoản dựa trên Ether với tỷ lệ lần lượt là 45%, 38% và 17%. Công ty cung cấp phần lớn tài sản thế chấp từ Binance, ByBit và OKX với tỷ lệ 59%, 15% và 20%. Deribit, Bitget và BitMEX chiếm 6% còn lại.

Ethena thừa nhận rằng Bitcoin không sở hữu lợi suất đặt cược gốc như ETH, nhưng cho biết lợi suất đặt cược 3-4% là “ít đáng kể hơn” trong các thị trường tăng trưởng nơi tỷ lệ tài trợ có thể vượt quá 30%.

Đọc thêm: Ethena đã phân phối airdrop số token trị giá 450 triệu USD

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo giá của DOT vào cuối tháng 5

Trong khi dự đoán của nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Captain Faibik tập trung vào triển vọng ngắn hạn của Polkadot,...

3 đồng Meme hàng đầu có thể tham khảo hold lâu dài

Đồng xu Meme đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng...

Tiết lộ X mới nhất của Elon Musk kích hoạt tâm lý tăng giá cho XRP

Elon Musk đã chia sẻ thông tin cập nhật quan trọng về X về quá trình phát triển mới của trang web, điều này...

Bài viết liên quan