Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Estonia cấp giấy phép đầu tiên cho nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử theo luật mới

Đơn vị Tình báo Tài chính của Estonia đã cấp giấy phép đầu tiên cho một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử theo khuôn khổ quy định mới có hiệu lực vào tháng 3.

“Striga Technology OÜ là doanh nghiệp đầu tiên, được ủy quyền cung cấp dịch vụ tiền ảo kể từ khi sửa đổi Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố”, cơ quan quản lý nêu chi tiết.

Đơn vị Tình báo Tài chính Estonia (FIU) trong tuần này đã thông báo rằng họ đã cấp phép cho Striga Technology OÜ để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử vào ngày 20 tháng 9.

Đơn vị Tình báo Tài chính là một cơ quan chính phủ độc lập thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính với sứ mệnh ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố ở Estonia.

Công ty mới được cấp phép là công ty con thuộc sở hữu của Lastbit Inc., một công ty công nghệ của Hoa Kỳ.

FIU Estonian cho biết 381 giấy phép đã được cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử kể từ đầu năm theo khuôn khổ trước đó ít nghiêm ngặt hơn. 

Vào tháng 6, cơ quan quản lý cho biết 135 công ty đã nộp đơn xin giấy phép theo quy định mới. Trong khi đó, 94 nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã từ bỏ ủy quyền của họ và 18 giấy phép đã bị thu hồi trong năm nay.

Cơ quan quản lý tài chính làm rõ rằng tính đến ngày 21 tháng 9, đã có 177 giấy phép hợp lệ cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo do FIU cấp trước đó.

Matis Mäeker, người đứng đầu Đơn vị Tình báo Tài chính Estonia, nhận xét:

Hơn một phần ba các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo sẽ tìm kiếm các quốc gia mới với chất lượng giám sát thấp hơn và các quy định chưa đáp ứng các rủi ro tiêu chuẩn quốc tế.

Vào tháng 1, Bộ trưởng Tài chính Estonia Keit Pentus-Rosimannus đã gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen để thảo luận về cách hai nước có thể chia sẻ thông tin để xác định các phương pháp quy định về tiền điện tử.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia

Tổng cộng có 48 quốc gia khác, bao gồm các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã tuyên...

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ...

Bài viết liên quan