Trang chủTin tức CryptoBitcoinElon Musk tin rằng tiền điện tử là hình thức kiếm tiền...

Elon Musk tin rằng tiền điện tử là hình thức kiếm tiền tốt nhất từng tồn tại

- Advertisement -

Mặc dù không phải là “lý tưởng”, Elon Musk tin rằng tài sản kỹ thuật số là hình thức kiếm tiền tốt nhất từng tồn tại.

Giám đốc điều hành của Tesla – Elon Musk – cho rằng tài sản kỹ thuật số có thể giảm các lỗi hiện có của tiền tệ. Theo quan điểm của ông, tiền điện tử không phải là lý tưởng, nhưng chúng “về cơ bản là tốt hơn” so với bất kỳ sản phẩm tài chính nào khác.

- Advertisement -

Doanh nhân này một lần nữa tuyên bố rằng khả năng chính của Bitcoin là lưu trữ tài sản, trong khi Dogecoin phù hợp hơn để thanh toán.

Không có gì tốt hơn tiền điện tử cho đến nay

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Lex Fridman, một trong những cá nhân có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử – Elon Musk – đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với ngành tài sản kỹ thuật số.

Theo ông, hệ thống tài chính hiện tại dựa trên tiền tệ fiat còn lâu mới hoàn hảo vì các chính phủ có thể “pha loãng nguồn cung tiền” với việc in hàng loạt và gây ra lạm phát.

Mặt khác, tiền điện tử là một sự đổi mới công nghệ “đưa chúng ta vào thế kỷ 21”. Không giống như nhiều người coi tiền là quyền lực, Musk tin rằng nó nên được nhìn nhận “qua lăng kính của lý thuyết thông tin”.

Ông cho rằng công nghệ đằng sau tiền điện tử có vẻ như là hình thức giao dịch hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, ông trùm kinh doanh không đồng ý với tuyên bố rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế là “lý tưởng”. Chúng chỉ đơn giản là hình thức tài chính tốt nhất cho đến nay.

“Tôi không nói rằng đó là hệ thống lý tưởng cho một loại tiền tệ, nhưng tôi nghĩ rằng nó thực sự tốt hơn về cơ bản so với bất kỳ thứ gì khác mà tôi đã thấy.”

‘Tôi không phải là Satoshi’

Musk một lần nữa bác bỏ giả thuyết rằng ông là người tạo ra Bitcoin. Theo ông, Nick Szabo – một nhà khoa học máy tính và một nhà mật mã học nổi tiếng với các nghiên cứu về tiền kỹ thuật số – rất có thể là Satoshi:

“Tôi không biết ai đã tạo ra bitcoin , nhưng sự phát triển  ý tưởng đã khá rõ ràng trước đó, và có vẻ như Nick Szabo hơn bất cứ ai khác chịu trách nhiệm về sự phát triển của những ý tưởng đó.”

CEO của Tesla khẳng định rằng tên của người sáng tạo không quan trọng bằng công nghệ mà họ đã phát minh ra. Cách đây không lâu, Tiến sĩ Saifedean Ammous đã đưa ra ý kiến tương tự:

“Bạn sử dụng bánh xe hàng ngày, nhưng bạn không biết ai đã phát minh ra bánh xe, và chúng ta sử dụng rất nhiều thứ hàng ngày không phải vì chúng ta tin tưởng người đã phát minh ra chúng ” anh nói.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Nigeria trở thành quốc gia quan tâm tiền điện tử nhất

Dữ liệu xu hướng của Google ở 15 quốc gia cho thấy rằng các tìm kiếm “Ethereum” đã vượt qua “Bitcoin” ở 14 trong...

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo các chính phủ muốn kiểm soát tiền điện tử

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ với tỷ phú George Soros, đã cảnh báo về tiền điện tử.Nhà...

Du lịch ở El Salvador tăng lên bất chấp thị trường gấu Bitcoin

El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin. Mặc dù có một số dự báo bi quan về những tác động...

Bài viết liên quan

- Advertisement -