Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Elon Musk tin rằng tiền điện tử là hình thức kiếm tiền tốt nhất từng tồn tại

- Advertisement -

Mặc dù không phải là “lý tưởng”, Elon Musk tin rằng tài sản kỹ thuật số là hình thức kiếm tiền tốt nhất từng tồn tại.

Giám đốc điều hành của Tesla – Elon Musk – cho rằng tài sản kỹ thuật số có thể giảm các lỗi hiện có của tiền tệ. Theo quan điểm của ông, tiền điện tử không phải là lý tưởng, nhưng chúng “về cơ bản là tốt hơn” so với bất kỳ sản phẩm tài chính nào khác.

- Advertisement -

Doanh nhân này một lần nữa tuyên bố rằng khả năng chính của Bitcoin là lưu trữ tài sản, trong khi Dogecoin phù hợp hơn để thanh toán.

Không có gì tốt hơn tiền điện tử cho đến nay

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Lex Fridman, một trong những cá nhân có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử – Elon Musk – đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với ngành tài sản kỹ thuật số.

Theo ông, hệ thống tài chính hiện tại dựa trên tiền tệ fiat còn lâu mới hoàn hảo vì các chính phủ có thể “pha loãng nguồn cung tiền” với việc in hàng loạt và gây ra lạm phát.

Mặt khác, tiền điện tử là một sự đổi mới công nghệ “đưa chúng ta vào thế kỷ 21”. Không giống như nhiều người coi tiền là quyền lực, Musk tin rằng nó nên được nhìn nhận “qua lăng kính của lý thuyết thông tin”.

Ông cho rằng công nghệ đằng sau tiền điện tử có vẻ như là hình thức giao dịch hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, ông trùm kinh doanh không đồng ý với tuyên bố rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế là “lý tưởng”. Chúng chỉ đơn giản là hình thức tài chính tốt nhất cho đến nay.

“Tôi không nói rằng đó là hệ thống lý tưởng cho một loại tiền tệ, nhưng tôi nghĩ rằng nó thực sự tốt hơn về cơ bản so với bất kỳ thứ gì khác mà tôi đã thấy.”

‘Tôi không phải là Satoshi’

Musk một lần nữa bác bỏ giả thuyết rằng ông là người tạo ra Bitcoin. Theo ông, Nick Szabo – một nhà khoa học máy tính và một nhà mật mã học nổi tiếng với các nghiên cứu về tiền kỹ thuật số – rất có thể là Satoshi:

“Tôi không biết ai đã tạo ra bitcoin , nhưng sự phát triển  ý tưởng đã khá rõ ràng trước đó, và có vẻ như Nick Szabo hơn bất cứ ai khác chịu trách nhiệm về sự phát triển của những ý tưởng đó.”

CEO của Tesla khẳng định rằng tên của người sáng tạo không quan trọng bằng công nghệ mà họ đã phát minh ra. Cách đây không lâu, Tiến sĩ Saifedean Ammous đã đưa ra ý kiến tương tự:

“Bạn sử dụng bánh xe hàng ngày, nhưng bạn không biết ai đã phát minh ra bánh xe, và chúng ta sử dụng rất nhiều thứ hàng ngày không phải vì chúng ta tin tưởng người đã phát minh ra chúng ” anh nói.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -