Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Elon Musk cho rằng người này có thể là Satoshi “cha đẻ” Bitcoin

Elon Musk cho rằng người này có thể là Satoshi “cha đẻ” Bitcoin

Tỷ phú Elon Musk thời gian gần đây xuất hiện trên podcast, nơi ông thường thảo luận các chủ đề về AI, Tesla , và tiền điện tử.

Bitcoin đã trở thành loại tài sản trị giá 2 nghìn tỷ USD trong thập kỷ qua, người đã tạo ra Bitcoin vào năm 2008 có biệt danh Satoshi Nakamoto. Có đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ danh tính thực sự của người này.

Đã có nhiều suy đoán về Satoshi Nakamoto và một số người đã khẳng định rằng họ biết cha đẻ Bitcoin là ai nhưng chưa ai đưa ra bằng chứng thực sự thuyết phục nào.

Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Lex Fridman vào ngày 29/12, Elon Musk đã tiết lộ một điều đáng chú ý về một nhân vật bí ẩn có thể là người tạo ra Bitcoin.

Trước tiên, Musk nói ông không phải là người tạo ra Bitcoin như một số lời đồn đoán trên mạng và ông cho biết người này có thể là cha đẻ Bitcoin.

Musk đoán chuyên gia tiền điện tử Nick Szabo có thể là Satoshi Nakamoto.

Ông nói:

Bạn hãy nhìn vào sự phát triển của các ý tưởng trước khi Bitcoin ra mắt, có vẻ như chính Nick Szabo là người chịu trách nhiệm về sự phát triển của những điều này. Anh ta từng lên tiếng khẳng định mình không phải là Satoshi Nakamoto, nhưng tôi lại không nghĩ vậy, tôi nghĩ anh ấy là người chịu trách nhiệm về những ý tưởng đằng sau Bitcoin hơn bất kỳ ai khác.

Bài viết của Szabo và báo cáo chính thức về Bitcoin có vẻ “kỳ lạ”

Một báo cáo năm 2014 của một nhóm ngôn ngữ học đã chỉ ra những điểm tương đồng kỳ lạ giữa cách viết white paper Bitcoin và bài viết của Szabo.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Số lượng các điểm tương đồng về ngôn ngữ giữa chữ viết của Szabo và white paper Bitcoin giống nhau một cách kỳ lạ”. Họ còn nói thêm rằng không ai ngoài tác giả có thể viết chúng gần như trùng khớp đến vậy.

Nick Szabo hiện có hơn 300 nghìn người theo dõi trên Twitter, trong đó bao gồm cả những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như: CZ, Michael Saylor…

Nick Szabo

Elon Musk nói ở thời điểm hiện tại, ông chỉ thấy Nick Szabo là người có khả năng là Satoshi Nakamoto nhất, vì nhân vật này hội tụ đủ các yếu tố về trình độ để tạo nên Bitcoin.


Xem thêm:

HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

CEO nổi tiếng tuyên bố Kamala Harris sẽ không tham dự Hội nghị Bitcoin

CEO của Bitcoin Magazine, David Bailey, cho biết trong bài đăng trên X rằng Kamala Harris sẽ không phát biểu tại Hội nghị Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo