Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

El Salvador: Tổng thống có kế hoạch công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Nếu dự thảo trình quốc hội về việc chấp nhận Bitcoin thành phương tiện thanh toán chính thức của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele được thông qua, đây sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức lưu hành tiền tệ Bitcoin. 

“Tôi sẽ sớm trình Quốc hội dự thảo luật để đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp tại Elsavador”, Tổng thống Nayib Bukele cho biết, trong một video phát tại Hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Mỹ.

El Savador hiện làm việc với công ty tài chính kỹ thuật số Strike để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho việc này.

Jack Mallers, Nhà sáng lập Strike đánh giá bước đi của El Salvador sẽ “nổ phát súng” trên toàn thế giới về việc chấp nhận sử dụng Bitcoin.

“Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Việc nắm giữ Bitcoin có thể giúp các quốc gia bảo vệ nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ”, Jack nhận định.

El Salvador được cho rằng đang tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng hệ sinh thái tài chính mới với Bitcoin làm nền tảng.

Hiện quốc gia này dùng USD là đồng nội tệ chính thức vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt. 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ tài chính hiện tại có thể tính phí từ 10% trở lên đối với các khoản tiền gửi quốc tế.

Tổng thông Nayib Bukele, 39 tuổi lên cầm quyền từ năm 2019. Đảng của ông thắng lớn trong cuộc bầu cử Quốc hội tháng 3/2020, giành 56/84 ghế. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng dự luật Bitcoin của ông Bukele sẽ được thông qua.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan