Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINEl Salvador: Tổng thống có kế hoạch công nhận Bitcoin là tiền...

El Salvador: Tổng thống có kế hoạch công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nếu dự thảo trình quốc hội về việc chấp nhận Bitcoin thành phương tiện thanh toán chính thức của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele được thông qua, đây sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức lưu hành tiền tệ Bitcoin. 

“Tôi sẽ sớm trình Quốc hội dự thảo luật để đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp tại Elsavador”, Tổng thống Nayib Bukele cho biết, trong một video phát tại Hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Mỹ.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

El Savador hiện làm việc với công ty tài chính kỹ thuật số Strike để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho việc này.

Jack Mallers, Nhà sáng lập Strike đánh giá bước đi của El Salvador sẽ “nổ phát súng” trên toàn thế giới về việc chấp nhận sử dụng Bitcoin.

“Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Việc nắm giữ Bitcoin có thể giúp các quốc gia bảo vệ nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ”, Jack nhận định.

El Salvador được cho rằng đang tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng hệ sinh thái tài chính mới với Bitcoin làm nền tảng.

Hiện quốc gia này dùng USD là đồng nội tệ chính thức vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt. 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ tài chính hiện tại có thể tính phí từ 10% trở lên đối với các khoản tiền gửi quốc tế.

Tổng thông Nayib Bukele, 39 tuổi lên cầm quyền từ năm 2019. Đảng của ông thắng lớn trong cuộc bầu cử Quốc hội tháng 3/2020, giành 56/84 ghế. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng dự luật Bitcoin của ông Bukele sẽ được thông qua.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40