Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

El Salvador dự thu 750 triệu USD mỗi năm nhờ Bitcoin

- Advertisement -

El Salvador sẽ thu về hàng trăm triệu đô la nhờ đào Bitcoin

Trung tâm khai thác Bitcoin mà El Salvador chuẩn bị xây dựng có thể mang về cho quốc gia này hơn 20.000 Bitcoin mỗi năm.

Nhà sáng lập Bitfury, George Kikvadze mới đây đưa ra tính toán công trình khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa mà El Salvador sắp triển khai, có thể mang về cho quốc gia này hàng trăm triệu USD mỗi năm.

- Advertisement -

Theo đó, với 95 MW điện sản xuất được từ năng lượng núi lửa, mỏ đào này có thể mang về doanh thu 1.800 BTC mỗi tháng, hơn 20.000 Bitcoin một năm, tương đương 750 triệu USD với tỷ giá hiện tại.

“Không nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là dự án mang đến lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của El Salvador nói riêng và Trung Mỹ nói chung”, George Kikvadze nói.

El Salvador gần đây nổi tiếng trên thế giới với tư cách quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, cho phép công dân sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trong nước.

Không dùng lại ở đó, Tổng thống Nayib Bukele còn tiết lộ kế hoạch khai thác Bitcoin xanh, bền vững bằng năng lượng địa nhiệt từ các núi lửa đang hoạt động, nhằm tạo ra nguồn doanh thu mới cho quốc gia.

Ngoài ra, chính phủ El Salvador gần đây triển khai một loạt biện pháp thúc đẩy sử dụng Bitcoin như tạo ra ví Bitcoin “Chivo”, tặng 30 USD Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành, lắp đặt 200 ATM Bitcoin khắp cả nước…

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -