Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

El Salvador dự thu 750 triệu USD mỗi năm nhờ Bitcoin

El Salvador sẽ thu về hàng trăm triệu đô la nhờ đào Bitcoin

Trung tâm khai thác Bitcoin mà El Salvador chuẩn bị xây dựng có thể mang về cho quốc gia này hơn 20.000 Bitcoin mỗi năm.

Nhà sáng lập Bitfury, George Kikvadze mới đây đưa ra tính toán công trình khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa mà El Salvador sắp triển khai, có thể mang về cho quốc gia này hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Theo đó, với 95 MW điện sản xuất được từ năng lượng núi lửa, mỏ đào này có thể mang về doanh thu 1.800 BTC mỗi tháng, hơn 20.000 Bitcoin một năm, tương đương 750 triệu USD với tỷ giá hiện tại.

“Không nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là dự án mang đến lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của El Salvador nói riêng và Trung Mỹ nói chung”, George Kikvadze nói.

El Salvador gần đây nổi tiếng trên thế giới với tư cách quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, cho phép công dân sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trong nước.

Không dùng lại ở đó, Tổng thống Nayib Bukele còn tiết lộ kế hoạch khai thác Bitcoin xanh, bền vững bằng năng lượng địa nhiệt từ các núi lửa đang hoạt động, nhằm tạo ra nguồn doanh thu mới cho quốc gia.

Ngoài ra, chính phủ El Salvador gần đây triển khai một loạt biện pháp thúc đẩy sử dụng Bitcoin như tạo ra ví Bitcoin “Chivo”, tặng 30 USD Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành, lắp đặt 200 ATM Bitcoin khắp cả nước…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo