Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

6 mô hình cho thấy giá Bitcoin tăng trở lại

- Advertisement -

ptkt btc

Dựa vào phân tích các mô hình Wyckoff, Stock-to-flow, funding rate…,chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

1. Mô hình Wyckoff

Từ đầu tháng 6/2021, nhiều người nhắc đến sự tương đồng giữa giá BTC với mô hình Wyckoff. Nếu giá Bitcoin tuân theo mô hình tích lũy này, nhà đầu tư hiện ở giai đoạn D.

- Advertisement -

Wyckoff Accumulation

Tất nhiên, giá Bitcoin sẽ phải xác nhận thêm mô hình này trong những tuần tới. Đầu tiên, Bitcoin sẽ phải vượt mốc 35.500 USD, sau đó là 38.000 USD. Mức kháng cự tiếp theo là 42.000 USD. Nếu vượt qua mốc này, con đường Bitcoin đến 50.000 USD sẽ rộng mở.

Bitcoin vs Wyckoff Accumulation

2. Biểu đồ lượng Bitcoin trong ví nhà đầu tư dài hạn

Đầu tháng 6, khi nỗi sợ hãi tột độ bao trùm thị trường sau đợt điều chỉnh giá mạnh mẽ, nhóm nhà đầu tư Bitcoin dài hạn bắt đầu tích lũy thêm.

Total Supply Held by Long-Term Holders

Mặt khác, những người nắm giữ Bitcoin trong ngắn hạn lại ồ ạt bán ra.

Total Supply Held by Short-Term Holders

Nhiều năm nay, điều này luôn xảy ra sau mỗi lần điều chỉnh hây sập giá và động thái này giúp giải thích tại sao luôn có người gia tăng tài sản trong thị trường tiền mã hóa. Một số nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng và hành động khi người khác sợ hãi.

3. Funding rate

Funding Rate là các khoản thanh toán định kỳ cho nhà giao dịch mua hoặc bán dựa trên sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá thị trường của Hợp đồng tương lai không kỳ hạn.

Funding Rate thể hiện tâm lý của nhà giao dịch đối với các vị thế mở. Funding rate dương, nhà giao dịch nghĩ rằng xu hướng là tăng giá và thực hiện nhiều lệnh long hơn lệnh short, khi funding rate âm thì ngược lại.

Biểu đồ dưới đây cho thấy Funding rate của các sàn giao dịch đang dần di chuyển ra khỏi vùng âm.

All Exchanges Funding Rates

4. Mô hình Stock-to-Flow 

Trong thế giới Bitcoin, mô hình Stock-to-Flow (STF) cực kỳ phổ biến. Thực tế, độ tin cậy của mô hình này đã được xác nhận nhiều lần.

Stock-to-Flow là tỷ số giữa giá hiện tại của tài sản và giá của nó theo STF. Nếu độ lệch ≥ 1 có nghĩa là tài sản được định giá quá cao. Nếu độ lệch <1, tài sản được định giá thấp.

Độ lệch này vừa đạt đến điểm thấp nhất. Đây là tín hiệu mới cho thấy Bitcoin đang bị định giá cực kỳ thấp. Đây là cơ hội tích lũy nhiều hơn để thu về lợi nhuận lớn trong tương lai.

Stock-to-Flow Deflection

Tuy nhiên, STF không thể lường trước được một sự kiện bất ngờ như lệnh cấm Bitcoin từ Trung Quốc.

5. Tỷ lệ cung cấp thanh khoản Bitcoin

Khi giá giảm, những nhà đầu tư lâu năm tích lũy Bitcoin để “đón đầu” những đợt tăng giá sắp tới.

Bitcoin Liquid Supply Ratio

6. Puell Multiple

Được tạo ra bởi David Puell vào tháng 3/2019, đồ thị Puell Multiple xem xét những thợ đào Bitcoin và doanh thu của họ. Nó khám phá các chu kỳ thị trường từ góc độ doanh thu khai thác.

Những thợ đào phải bán BTC để trang trải chi phí cho phần cứng trong một thị trường mà giá cả cực kỳ biến động. Do đó, doanh thu thợ đào tạo ra có thể ảnh hưởng đến giá cả theo thời gian.

Trong lịch sử, Puell Multiple cho thấy khi giá trị đi vào vùng màu đỏ phía trên biểu đồ thì lúc đó giá Bitcoin lập đỉnh. Hiện tại, chỉ báo này cách xa giới hạn trên. Theo biểu đồ này, giá Bitcoin vẫn chưa đạt đỉnh.

The Puell Multiple


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -