Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Dù lo ngại về quy định tiền điện tử, nhưng giới trader Bitcoin vẫn ‘bắt đáy’

- Advertisement -

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần hoặc hàng ngày đang cho thấy triển vọng giảm giá và ràng, giá BTC đã liên tục tạo mức thấp hơn kể từ khi lập đỉnh tại mức 69.000 USD.

Thật kỳ lạ, đỉnh giá BTC ngày 10/11 được thiết lập ngay khi Mỹ thông báo lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 30 năm. Tuy nhiên, tâm lý thị trường đã nhanh chóng đảo ngược sau những lo ngại liên quan đến việc tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc vỡ nợ. Điều này dường như đã tác động đến cấu trúc của toàn thị trường rộng lớn.

- Advertisement -

Giới đầu tư vẫn lo sợ về quy định của stablecoin

Việc đưa ra một bộ quy định để kiểm soát thị trường nhanh chóng được thúc đẩy bởi áp lực không ngừng từ các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách đối với các công ty phát hành stablecoin.

Đầu tiên là SEC từ chối phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay của VanEck vào ngày 12/11. Việc từ chối có liên quan trực tiếp đến quan điểm stablecoin Tether (USDT) không phải là tài sản thanh toán và lo ngại về việc thao túng giá của Bitcoin.

Vào ngày 14/12, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị đã tổ chức một buổi điều trần về stablecoin, tập trung vào việc đánh giá rủi ro và bảo vệ người tiêu dùng. Vào ngày 17/12, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính Mỹ (FSOC) đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc áp dụng stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Báo cáo cho biết: “Hội đồng khuyến nghị các cơ quan quản lý của tiểu bang và liên bang nên xem xét các quy định và công cụ hiện có để có thể được áp dụng cho tài sản kỹ thuật số”.

Tâm trạng tồi tệ từ các nhà đầu tư được phản ánh trong phí bảo hiểm Bitcoin future của CME. Số liệu đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn so với giá giao ngay hiện tại trên thị trường thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một lá cờ đỏ đáng báo động. Tình huống này còn được gọi là sự thụt lùi và cho thấy tâm lý giảm giá đang hiện hữu.

Bất cứ khi nào chỉ báo này chuyển sang tiêu cực thì đây sẽ là một lá cờ đỏ đáng báo động. Tình huống này còn được gọi là sự thụt lùi và cho thấy tâm lý giảm giá đang hiện hữu.

Lưu ý cách chỉ báo di chuyển dưới phạm vi “trung tính” sau ngày 9 /12 khi Bitcoin giao dịch dưới 49.000 USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch tổ chức đang thể hiện sự thiếu tự tin, mặc dù đây vẫn chưa phải là một cấu trúc giảm giá.

Các trader hàng đầu tăng mức cược giá tăng

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp làm nổi bật vị thế ròng từ long đến short của trader. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, kỳ hạn và hợp đồng tương lai, chúng ta có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp suy luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Bất chấp sự điều chỉnh 19% của Bitcoin kể từ ngày 3/12, các nhà giao dịch hàng đầu tại Binance, Huobi và OKEx đã tăng đòn bẩy long của họ. Nói chính xác hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với sự giảm nhẹ trong tỷ lệ long-short của các nhà giao dịch hàng đầu. Con số này đã chuyển từ 1,09 thành 1,03. Tuy nhiên, tác động này đã được bù đắp khi các nhà giao dịch OKEx gia tăng đặt cược tăng từ 1,51 lên 2,91 trong hai tuần.

Việc thiếu phí bảo hiểm trong các hợp đồng tương lai 2 tháng của CME không nên được coi là ‘cảnh báo đỏ’, vì Bitcoin hiện đang kiểm tra mức kháng cự 46.000 USD, mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 1/10. Hơn nữa, các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch phái sinh đã tăng lệnh mua của họ bất chấp đà giảm hiện tại.

Áp lực pháp lý có thể sẽ không tăng lên mạnh trong ngắn hạn. Đồng thời, chính phủ Mỹ hiện chưa thể làm gì nhiều để ngăn chặn việc phát hành và giao dịch stablecoin. Các công ty này có thể di chuyển khỏi Mỹ và hoạt động bằng cách sử dụng trái phiếu và tài sản bằng đô la thay vì tiền mặt. Vì lý do này, hiện tại, hầu như không có cảm giác hoảng sợ xuất hiện trên thị trường và từ dữ liệu cho thấy, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang mua thêm vào với giá giảm.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Hậu cuộc tấn công sàn CoinEx, đội ngũ lãnh đạo cam kết bồi thường 100% cho người dùng và gấp rút điều tra nguyên...

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, Hệ thống Kiểm soát Rủi ro của sàn CoinEx đã phát hiện các giao dịch rút tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -