Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dự báo giá vàng lên 2200 USD/ounce vào năm 2024

Dự báo giá vàng lên 2200 USD vào năm 2024

Giữa hiệu suất ấn tượng của tài sản này trong suốt vài tháng cuối năm 2023, dự báo giá vàng đã chính thức được nâng lên 2200 USD/ounce cho năm 2024. Kim loại này đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại vào tháng 12, đạt 2150 USD/ounce.

Mặc dù việc điều chỉnh giá đã lấy đi mức tăng trong những tuần gần đây nhưng giá vàng vẫn có thể sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng vào tháng Giêng.

Nhiều chuyên gia dự đoán, hành động chính sách tiền tệ trong năm tới sẽ góp phần tạo nên chiều hướng tích cực. Cục Dự trữ Liên bang đã ám chỉ về nhiều đợt cắt giảm lãi suất khác nhau trong năm tới. Do đó, nhiều người kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục có xu hướng tăng.

Dự báo vàng năm 2024 lên mức cao mới mọi thời đại

Năm vừa qua chắc chắn là một năm tốt đẹp đối với nhiều tài sản đầu tư. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng đã chứng kiến ​​sự biến động tăng vọt trong vài tháng qua. Hơn nữa, vàng cũng theo sau, đạt những đỉnh cao mới trong suốt những ngày đầu tháng 12.

Giờ đây, dự báo giá vàng đã được nâng cấp, với các chuyên gia hiện dự đoán mức giá 2200 USD/ounce vào năm 2024. Hôm nay, vàng đang giao dịch ở mức 2054 USD/ounce sau khi đứng vững ở mức đó trong vài tuần qua. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi chính sách tiền tệ của Mỹ tiếp tục thay đổi trong năm tới.

Các chiến lược gia của Ngân hàng ANZ nói với FX Street : “Vàng có vẻ như sẽ được hỗ trợ tốt bởi một số yếu tố vào năm 2024” . “Sự bắt đầu của chu kỳ cắt giảm lãi suất ở Mỹ, tăng trưởng kinh tế chậm lại, đồng USD yếu hơn, ngân hàng trung ương mua hàng mạnh và rủi ro địa chính trị gia tăng.”

Sau đó, ngân hàng dự đoán giá vàng trong năm 2024 là 2200 USD/ounce vì những yếu tố nêu trên có thể tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho vàng trong năm tới. Đặc biệt nếu việc mua lại vàng của Ngân hàng Trung ương tiếp tục đạt mức kỷ lục.

Xem thêm: Cathie Wood: “FED sẽ buộc phải cắt giảm lãi suất một cách mạnh mẽ”

4/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Coinbase, a16z kiện SEC ra tòa vì xâm phạm tiền điện tử ‘bất hợp pháp’

Một liên minh gồm những gã khổng lồ tiền điện tử bao gồm Coinbase và Andreessen Horowitz đã đệ đơn kiện SEC ở Texas...

Bài viết liên quan