Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Dự án tiền điện tử của Facebook có thể sắp sụp đổ

- Advertisement -

Dự án tiền điện tử của Facebook có thể sắp sụp đổ

Hơn hai năm sau khi Facebook giới thiệu về dự án tiền điện tử Diem (trước đây gọi là Libra) thì giờ dường như dự án này sắp kết thúc.

Theo một báo cáo mới đây của Bloomberg, Hiệp hội Diem do Facebook thành lập để quản lý token Diem tiếp tục gặp phải sự phản đối của các cơ quan quản lý.

- Advertisement -

“Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đang giáng đòn cuối cùng cho nỗ lực ngăn chặn Facebook ra mắt tiền kỹ thuật số Diem”, theo Bloomberg.

Bloomberg cho biết FED đang gây áp lực lên Silvergate, đối tác ngân hàng mà Hiệp hội Diem tuyên bố hợp tác vào năm ngoái để cùng phát hành token Diem.

Một người giấu tên nói với Bloomberg rằng: “Tôi cũng đã nghe một người có liên quan nói rằng FED đã đe dọa Silvergate, khiến việc ra mắt token Diem bị hủy hoại”.

Người phát ngôn của Hiệp hội Diem, Michael Crittenden, nói với tờ The Verge rằng: “Câu chuyện của Bloomberg có một số sai sót thực tế”, nhưng từ chối bình luận thêm.

Có nhiều chuyên gia trong ngành khẳng định rằng Diem sẽ không bao giờ được phát hành vì dự án này đang gặp vô số phản đối từ cơ quan quản lý các nước.

Ban đầu, Facebook nêu ý tưởng phát triển cho Diem là “một token kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ từ khắp nơi trên thế giới”, nhưng sau đó các nhà quản lý nhanh chóng ngăn chặn ý tưởng này.

Ví dụ như ngày 5 tháng 12 năm 2019, các bộ trưởng tài chính thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí không cấp phép lưu hành cho đồng Diem của Facebook, cũng trong năm đó Pháp tuyên bố cấm Diem.

Thêm một lý do nữa cho việc Diem sẽ không bao giờ được phát hành đó là David Marcus, giám đốc điều hành ban đầu của dự án Diem và lãnh đạo ví tiền kỹ thuật số của Meta, đã rời công ty vào cuối năm ngoái sau khi hầu hết nhóm sáng lập đằng sau dự án nhảy việc.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -