Trang chủTin tức CryptoBitcoinDòng tiền từ các tổ chức lớn lại một lần nữa đổ...

Dòng tiền từ các tổ chức lớn lại một lần nữa đổ vào DeFi

- Advertisement -

Dòng tiền từ các tổ chức lớn lại một lần nữa đổ vào DeFi

Dòng tiền từ các tổ chức dường như đang chảy vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trở lại, với Yearn Finance (YFI) nằm trong số những tài sản hưởng lợi nhiều nhất.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử IntoTheBlock, các giao dịch trên chuỗi có giá trị từ từ 100.000 USD trở lên đã tăng 282% trong tuần qua – bao gồm gần 134 triệu USD hoạt động chỉ tính riêng vào ngày 10/11.

- Advertisement -

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari, YFI là tài sản DeFi hoạt động tốt nhất trong tuần qua, tiếp theo là yAxis với mức tăng 78%, Loopring với 50% và Akropolis cùng Curve với 49% mỗi loại.

Tuy nhiên, chỉ 11 trong số 41 token DeFi được Messari theo dõi cho thấy đà tăng giá trong 30 ngày qua, và 22 token tăng giá trong 12 tháng qua.

Vào ngày 12 tháng 11, Messari xác định rằng Polychain Capital đã trở thành bên nắm giữ YFI lớn thứ 10, mặc dù thực thể này không nắm giữ bất kỳ token YFI nào cho đến tháng 10. Polychain hiện kiểm soát 470 YFI, tương đương 1.6% nguồn cung của token.

Polychain cũng đang tích lũy một số token DeFi hàng đầu khác bao gồm Compound (COMP), Maker (MKR), Filecoin (FIL), Orchid (OXT) và 0x (ZRX).

Trong khi YFI nằm trong số các thị trường gặp nhiều khó khăn nhất do lĩnh vực DeFi đã đồng loạt giảm mạnh từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 – giảm 80% giá trị từ khoảng 43.300 USD vào ngày 13 tháng 9 xuống còn 8.550 USD vào ngày 6 tháng 11 – Yearn đã phục hồi hơn 95% trong tuần qua khi tài sản giao dịch tại khu vực 16.600 USD.

Tháng trước, Crypto.com đã công bố những phát hiện trong cuộc khảo sát với 411 “người có quyền ra quyết định” – đại diện cho các tổ chức tài chính truyền thống quen thuộc với DeFi – thì nhận thấy rằng các khoản đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này đến từ các tổ chức chính thống.

  • 58% số người được hỏi bày tỏ lo ngại rằng họ “sẽ mất lợi thế cạnh tranh” nếu không tham gia vào các sản phẩm DeFi
  • 61% số người được hỏi cho biết họ đang “xem xét sử dụng DeFi như một cách để thực hiện các dịch vụ tài chính với các smart contract”
  • 35% số người được hỏi cho biết họ hiện đang cộng tác với nền tảng hoặc dịch vụ DeFi hiện có.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy 61% số người được hỏi tin rằng việc thiếu sự giám sát theo quy định là một thách thức lớn đối với sự tăng trưởng của Defi.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng Bitcoin lên 28K$ vào tháng 12

  Các nhà phân tích của Deutsche Bank dự báo Bitcoin sẽ phục hồi 30% vào tháng 12 do mối tương quan với S&P 500.Bitcoin...

Giám đốc ngân hàng TW Ấn Độ: “Tiền điện tử là mối nguy hiểm rõ ràng”

Tiền điện tử là một “mối nguy hiểm rõ ràng” và có khả năng phá vỡ sự ổn định tài chính, thống đốc Ngân...

Quý 2 năm 2022 là quý tồi tệ nhất trong 11 năm khi giá Bitcoin lao dốc không phanh

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức thua lỗ hàng quý tồi tệ nhất trong 11 năm với giá cả và hoạt động trên blockchain đều...

Grayscale khởi kiện SEC về việc từ chối Bitcoin ETF Spot

Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ một giờ sau khi cơ quan...

SEC từ chối Grayscale Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối đề xuất của Grayscale về việc chuyển đổi sản phẩm  của mình thành...

Bài viết liên quan

- Advertisement -