Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Dòng tiền từ các tổ chức lớn lại một lần nữa đổ vào DeFi

Dòng tiền từ các tổ chức lớn lại một lần nữa đổ vào DeFi

Dòng tiền từ các tổ chức dường như đang chảy vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trở lại, với Yearn Finance (YFI) nằm trong số những tài sản hưởng lợi nhiều nhất.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử IntoTheBlock, các giao dịch trên chuỗi có giá trị từ từ 100.000 USD trở lên đã tăng 282% trong tuần qua – bao gồm gần 134 triệu USD hoạt động chỉ tính riêng vào ngày 10/11.

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari, YFI là tài sản DeFi hoạt động tốt nhất trong tuần qua, tiếp theo là yAxis với mức tăng 78%, Loopring với 50% và Akropolis cùng Curve với 49% mỗi loại.

Tuy nhiên, chỉ 11 trong số 41 token DeFi được Messari theo dõi cho thấy đà tăng giá trong 30 ngày qua, và 22 token tăng giá trong 12 tháng qua.

Vào ngày 12 tháng 11, Messari xác định rằng Polychain Capital đã trở thành bên nắm giữ YFI lớn thứ 10, mặc dù thực thể này không nắm giữ bất kỳ token YFI nào cho đến tháng 10. Polychain hiện kiểm soát 470 YFI, tương đương 1.6% nguồn cung của token.

Polychain cũng đang tích lũy một số token DeFi hàng đầu khác bao gồm Compound (COMP), Maker (MKR), Filecoin (FIL), Orchid (OXT) và 0x (ZRX).

Trong khi YFI nằm trong số các thị trường gặp nhiều khó khăn nhất do lĩnh vực DeFi đã đồng loạt giảm mạnh từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 – giảm 80% giá trị từ khoảng 43.300 USD vào ngày 13 tháng 9 xuống còn 8.550 USD vào ngày 6 tháng 11 – Yearn đã phục hồi hơn 95% trong tuần qua khi tài sản giao dịch tại khu vực 16.600 USD.

Tháng trước, Crypto.com đã công bố những phát hiện trong cuộc khảo sát với 411 “người có quyền ra quyết định” – đại diện cho các tổ chức tài chính truyền thống quen thuộc với DeFi – thì nhận thấy rằng các khoản đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này đến từ các tổ chức chính thống.

  • 58% số người được hỏi bày tỏ lo ngại rằng họ “sẽ mất lợi thế cạnh tranh” nếu không tham gia vào các sản phẩm DeFi
  • 61% số người được hỏi cho biết họ đang “xem xét sử dụng DeFi như một cách để thực hiện các dịch vụ tài chính với các smart contract”
  • 35% số người được hỏi cho biết họ hiện đang cộng tác với nền tảng hoặc dịch vụ DeFi hiện có.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy 61% số người được hỏi tin rằng việc thiếu sự giám sát theo quy định là một thách thức lớn đối với sự tăng trưởng của Defi.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã...

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản...

Việc phê duyệt Bitcoin ETF có phải là một sự kiện “sell the news”?

Khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo tích cực trong suốt năm 2023, dao động quanh mức 41.400 USD vào thời điểm viết bài này,...

Bài viết liên quan