Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dòng tiền GBTC chảy ra đạt 12 tỷ USD, Grayscale hứa hẹn giảm phí

GBTC đã chứng kiến dòng tiền chảy ra đạt mức kinh ngạc 12 tỷ USD, tuy nhiên CEO Grayscale vẫn lạc quan và hứa hẹn sẽ giảm phí.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, đã bày tỏ sự lạc quan về việc giảm phí khi dòng vốn chảy ra từ sản phẩm chủ lực của công ty, Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC), đạt mức đáng kinh ngạc 12 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Sonnenshein đã giải quyết mối lo ngại về mức phí cao hơn mức trung bình liên quan đến GBTC. Ông chia sẻ rằng phí sẽ giảm theo thời gian khi thị trường ETF trưởng thành.

Mối lo ngại này xuất hiện trong bối cảnh dòng tiền chảy ra từ quỹ ETF của Grayscale vượt quá 12 tỷ USD. Xu hướng dòng tiền chảy ra này chủ yếu là do mức phí tương đối cao hơn của sản phẩm Bitcoin ETF.

Sonnenshein nhận xét: “Tôi vui mừng xác nhận rằng, theo thời gian, khi thị trường này trưởng thành, phí GBTC sẽ giảm xuống”. Trong khi đó, trước đây, công ty Grayscale đã giữ quan điểm bảo vệ mức phí đắt này.

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, GBTC đã trải qua đợt rút tiền lớn nhất trong một ngày vào thứ Hai, với số tiền rút là 643 triệu USD. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy quỹ ETF của Grayscale không ghi nhận dòng vốn tích cực nào kể từ khi quỹ Bitcoin Spot ETF ra đời tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 1.

Ngược lại, các nhà quản lý tài sản khác như BlackRock , Fidelity, Bitwise và Ark Invest tiếp tục chứng kiến ​​dòng vốn tích cực đáng chú ý đổ vào các quỹ Bitcoin Spot ETF của họ.

Đặc biệt, CNBC trích dẫn các nhà phân tích thị trường tình rằng tình trạng mất khả năng thanh toán của gã khổng lồ FTX đóng một vai trò quan trọng trong việc bán tháo GBTC. Đáng chú ý, FTX là chủ sở hữu GBTC trước khi nộp đơn phá sản vào năm 2022. Nó nắm giữ khoảng 22 triệu cổ phiếu tính đến tháng 10 năm 2022. 

Trong khi đó, sau khi ETF được phê duyệt, công ty phá sản FTX đã bán phần lớn cổ phần của mình trong Bitcoin ETF của Grayscale, điều này tạm thời ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

BlackRock ra mắt quỹ tài sản mã hóa trên chuỗi khối Ethereum

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Thị trường tiền điện tử vốn nổi tiếng với sự mạo hiểm, khi mới đây một nhà giao dịch chia sẻ việc anh ta...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Bài viết liên quan