Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Đồng sáng lập Terra đang trong tầm ngắm của Hàn Quốc sau vụ bắt giữ Do Kwon

- Advertisement -

Các nhà chức trách trước đây đã cáo buộc rằng Shin kiếm được khoảng 105 triệu đô la tiền lãi từ việc bán bất hợp pháp mã thông báo LUNA trước khi Terra sụp đổ.

Theo chân người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon bị bắt ở Montenegro khi đang cố lên máy bay bằng giấy tờ giả, nhà chức trách Hàn Quốc đã nỗ lực truy tìm và bắt giữ Shin Hyun-Seong, còn được gọi là Daniel Shin – người đồng sáng lập khác của Terra.

- Advertisement -

Kể từ tháng 11 năm 2022, chính quyền Hàn Quốc đã nghi ngờ sự tham gia của nhiều đồng nghiệp Terra trong việc giúp Do Kwon thúc đẩy các cơ hội đầu tư không ổn định và không chắc chắn bằng mã thông báo Terra (LUNA) và TerraUSD (UST).

Tuy nhiên, sau vụ bắt giữ Kwon vào ngày 23 tháng 3 năm 2023, các công tố viên Hàn Quốc đang thực hiện một nỗ lực mới để bắt giữ Shin, một báo cáo của Bloomberg cho biết . 

Bài báo viết rằng các công tố viên đang thực hiện một nỗ lực mới để giam giữ Shin. Tuy nhiên, không có thông báo chính thức nào được công bố về vấn đề này.

Các nhà chức trách trước đây đã cáo buộc rằng Shin đã kiếm được khoảng 105 triệu đô la tiền lãi từ việc bán bất hợp pháp mã thông báo LUNA trước khi Terra sụp đổ. Mặt khác, Shin tuyên bố không có liên quan đến Terra sau tháng 1 năm 2020.

Sau khi bị bắt quả tang sử dụng giấy thông hành giả, Kwon đã bị chính quyền Montenegro giam giữ trong 72 giờ. Tuy nhiên, theo yêu cầu của các nhà chức trách, tòa án Montenegro đã chấp thuận gia hạn giam giữ Kwon thêm 30 ngày.

Tuyên bố rằng không có ý định sử dụng tài liệu giả, một trong những đại diện hợp pháp của Kwon dự định sẽ kháng cáo quyết định của tòa án và xin giảm thời gian giam giữ. Tòa án coi Kwon là một công dân nước ngoài không xác định được danh tính rõ ràng.

Do Kwon kháng cáo quyết định gia hạn tạm giam của tòa án Montenegro

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -