Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Donald Trump coi việc khai thác Bitcoin là biện pháp phòng thủ cuối cùng chống lại CBDC

Ứng cử viên tổng thống Donald Trump đã gây chú ý vì mối quan tâm mới và khuynh hướng đối với tiền điện tử. Gần đây hơn, anh ấy củng cố lập trường của mình bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khai thác Bitcoin [BTC].

Cựu Tổng thống hứa sẽ ủng hộ việc khai thác Bitcoin tại Nhà Trắng trong cuộc gặp với một số thợ đào Bitcoin tại Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng Palm Beach của Trump.

Cuộc họp có sự tham gia của nhiều người tham gia, từ công ty khai thác Bitcoin CleanSpark Inc. được niêm yết trên Nasdaq cho đến Riot Platforms. S. Matthew Schultz, đồng sáng lập CleanSpark, tiết lộ trên X rằng ông đã gặp cựu chủ tịch và nói,

“Tôi vừa gặp một anh chàng rất hâm mộ bitcoin và yêu thích những gì chúng tôi đang làm tại CleanSpark Inc. ở Georgia, Mississippi và Wyoming.”

Bên cạnh sự phát triển này, Trump đã nhấn mạnh vào Truth Social rằng ông muốn Hoa Kỳ sản xuất tất cả số Bitcoin còn lại. Đây dường như là lý do đằng sau sự hỗ trợ đột ngột của ông dành cho các thợ mỏ.

Ngoài ra, Trump còn chỉ trích Tổng thống Mỹ hiện tại Joe Biden. Trong bài đăng Truth Social của mình, anh ấy đã nhắc nhở cộng đồng về “sự căm ghét” của Biden đối với BTC. Ông chỉ ra rằng điều này sẽ chỉ hỗ trợ các nước như Trung Quốc và Nga. Do đó, ông tin rằng khai thác Bitcoin là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] do các quốc gia khác phát triển.

Chắc chắn đã có một cuộc điều tra kéo dài về việc khai thác Bitcoin. Mức tiêu thụ năng lượng cao trong lĩnh vực này là một vấn đề lớn và cũng được các đảng viên Đảng Dân chủ cũng như các nhà hoạt động vì khí hậu trên toàn cầu nhấn mạnh.

Hoa Kỳ tiêu thụ bao nhiêu năng lượng để khai thác Bitcoin?

Theo báo cáo, Mỹ được cho là quốc gia tiêu thụ nhiều năng lượng khai thác Bitcoin nhất. Một phần ba lượng điện tiêu thụ đáng kinh ngạc của thế giới được chiếm bởi quốc gia này. Nó sử dụng 145,6 GWh hàng năm. Trung Quốc xếp ngay sau Mỹ với 81,2 GWh. Kazakhstan, với 50,9 GWh, đứng thứ ba.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng trên 63.000 USD: Tại sao giá BTC lại tăng?

BTC đã tăng vọt qua mức 64.000 ở thời điểm viết bài, đây là một bước tiến quan trọng trong đợt tăng giá gần...

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo