Trang chủTin tức CryptoAltcoinDogecoin và Shiba Inu cạnh tranh gay gắt trên bảng xếp hạng

Dogecoin và Shiba Inu cạnh tranh gay gắt trên bảng xếp hạng

- Advertisement -

Dogecoin và Shiba Inu cạnh tranh gay gắt trên bảng xếp hạng

Năm 2021 là năm tương đối ồn ào đối với các đồng tiền số meme, trong đó hai đại diện nổi bật nhất là DOGE và SHIB liên tục thay đổi vị thế cho nhau.

Nếu hồi đầu năm người ta nhắc đến DOGE vì Elon Musk thì đến giữa năm SHIB nổi lên như một hiện tượng mới vì những cú pump thần sầu. Và rõ ràng trong năm nay các altcoin top hoàn toàn lép vế trước hai cái tên này, DOGE và SHIB là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các mạng xã hội.

- Advertisement -

Cả DOGESHIB hiện đang cạnh tranh để trở thành tiền điện tử lớn thứ 12. Tính đến thời điểm viết bài, DOGE hiện đang giữ vị trí thứ 12, trong khi SHIB ở thứ 13 trên CoinMarketCap.

doge và shib

DOGE và SHIB đang nắm giữ các vị trí trong top 20 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. DOGE có vốn hóa 22,9 tỷ USD so với 17,7 tỷ USD của SHIB, cho thấy cách biệt là không quá lớn.

Trước đây SHIB đã từng đánh bại DOGE để vào top 10 tiền điện tử hàng đầu.

Nói về hai đồng tiền này, chúng đều có những điểm tương đồng đáng kể. Cả hai đều có cơ sở người hâm mộ trung thành, lượng tương tác trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter đều rất lớn.

Ví dụ trên Twitter của SHIB là @Shibtoken đang có 2,3 triệu người theo dõi, mỗi bài đăng trên đây đều thu hút hàng chục ngàn lượt thích, cả ngàn bình luận và chia sẻ.

Độ tương tác của SHIB lớn hơn rất rất nhiều so với các coin nền tảng hàng đầu hiện nay như Ethereum hay Solana.

twitter shib

Bên Twitter của DOGE cũng vậy, lượng theo dõi và tương tác cũng rất lớn.

twitter doge

Với độ phủ sóng dày đặc trên các mạng xã hội, DOGE và SHIB ngày càng được các tổ chức chấp nhận trong thanh toán.

Vào ngày 14 tháng 12, Tỷ phú Elon Musk tuyên bố trên Twitter rằng công ty Tesla của ông đang xem xét trở lại việc dùng DOGE trong thanh toán, cụ thể công ty đang có kế hoạch sử dụng DOGE làm phương thức thanh toán cho một số hàng hóa của Tesla.

Thậm chí Elon Musk còn so sánh DOGE và Bitcoin, ông nói rằng trong một số trường hợp thì DOGE phù hợp hơn cho các giao dịch so với Bitcoin.

SHIB thì chưa được Elon Musk để ý, nhưng đồng tiền số này lại nhận được sự yêu mến đặc biệt từ các công ty thanh toán, các công ty bán lẻ trực tuyến và cả rạp phim.

BitPay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại Atlanta Mỹ, gần đây đã tuyên bố hỗ trợ mua bán, lưu trữ, hoán đổi, SHIB trên ứng dụng thanh toán BitPay của công ty.

Đầu tháng 12, Newegg, nhà bán lẻ trực tuyến uy tín tại Mỹ chuyên cung cấp các mặt hàng như máy tính, thiết bị điện tử tiêu dùng, đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng SHIB.

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ, AMC, trong tháng 11 đã xác nhận cho phép khách hàng thanh toán tiền vé bằng SHIB.

Flexa, một công ty thanh toán tiền điện tử của cặp song sinh tỷ phú Winklevoss, gần đây cũng đã thêm hỗ trợ cho SHIB. Điều này giúp SHIB được chấp nhận tại GameStop, Lowe’s, Nordstrom và các công ty được hỗ trợ khác thông qua Flexa do sàn giao dịch Gemini cung cấp.

Thanh toán bằng Dogecoin và Shiba Inu ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn, cho thấy văn hóa meme coin vẫn ở đây để tồn tại và phát triển.

Cuộc chiến giữa Dogecoin và Shiba Inu chưa có hồi kết vì cả hai vẫn đang cạnh tranh từng giờ…


Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Trump cảnh báo đồng meme TrumpCoin là lừa đảo

Eric Trump đã lên Twitter để cảnh báo về một đồng meme có tên TrumpCoin, cảnh báo nó là "gian lận". Một đồng tiền meme...

Solana (SOL) bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt sụp đổ của thị trường hiện nay

Hầu hết mọi loại tiền điện tử đều rơi vào tình trạng rơi tự do trong nhiều ngày, nhưng Solana là một trong những...

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số lượng holder tiếp tục tăng

Shiba Inu vượt qua MATIC về vốn hóa thị trường khi số người nắm giữ SHIB tiếp tục tăng.Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Shiba Inu...

Mạng Solana bị nhiều nhà giao dịch phàn nàn

Giống như nhiều nhà giao dịch đã phải đối phó với sự cố ngừng hoạt động của mạng Solana trong vài ngày qua, Jim...

Cá voi tranh thủ gom thêm LINK và MATIC

Theo một số báo cáo gần đây, các cá voi Ethereum đang ra sức mua thêm LINK và MATIC.Giữa lúc thị trường đang có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -