Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Đô la Mỹ đã mất 98% sức mua kể từ năm 1971

- Advertisement -

Đô la Mỹ đã mất 98% sức mua kể từ năm 1971

Giữa cuộc xung đột quốc tế liên quan đến đồng bạc xanh, sự phổ biến của tiền tệ Mỹ đã bị ảnh hưởng. Đồng đô la Mỹ đã mất 98% sức mua đáng kinh ngạc kể từ năm 1971.

Sức mua đề cập đến sức mạnh của một loại tiền tệ cụ thể liên quan đến tổng lượng hàng hóa và dịch vụ có thể được mua thông qua một đơn vị. Do đó, sức mạnh của đồng đô la Mỹ dường như đã giảm mạnh trong 5 thập kỷ.

- Advertisement -

Đô la Mỹ lúc yếu nhất

Đồng đô la Mỹ đã là một tiêu đề liên tục trong vài tuần qua. Cụ thể, thương mại quốc tế dường như tập trung vào việc loại bỏ tính đồng nhất hiện tại của tiền tệ. Đổi lại, một số thống kê đáng lo ngại về sức mạnh của nó đã xuất hiện.

Đồng đô la Mỹ đã mất 98% sức mua đáng kể kể từ năm 1971, theo dữ liệu từ Visual Capitalist. Do đó, chứng tỏ rằng đơn vị tiền tệ của Mỹ đã yếu đi theo cấp số nhân theo thời gian.

đồng đô la mỹ suy yếu

Năm 1933, có báo cáo lưu ý rằng một đô la Mỹ có thể mua mười chai bia. Ngược lại, cũng chính đơn vị đó ngày nay chỉ có thể mua một tách cà phê nhỏ từ Mcdonald’s. Giá trị của một đô la Mỹ đã giảm theo thời gian, còn giá hàng hóa thì tăng lên.

Đạo luật Dự trữ Liên bang đã trao cho Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ khả năng quản lý nguồn cung tiền vào năm 1913. Tuy nhiên, với sự gia tăng của đô la Mỹ trong lưu thông, sức mạnh của đồng tiền bắt đầu giảm. Sau đó, giá trị của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 73% vào năm 1929, với sức mua đã giảm đi.

Ngoài ra, nguồn cung tiền ở Mỹ đã tăng nhanh trong 20 năm qua. Cụ thể, con số đã tăng từ 4,6 nghìn tỷ USD năm 2000 lên 19,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rõ ràng đến nguồn cung đó, với 3,4 nghìn tỷ USD được tạo ra chỉ riêng trong năm 2020.

Thương mại quốc tế

Sự phát triển càng đáng quan tâm hơn khi xem xét quỹ đạo của thương mại quốc tế. Hơn nữa, Bộ trưởng tài chính của Saudia Arabia, Mohammed Al Jadaam, nói với các phóng viên về sự sẵn sàng của quốc gia để giao dịch với các loại tiền tệ thay thế.

Al-Hadaan cho biết: “Không có vấn đề gì khi thảo luận về cách chúng tôi giải quyết các thỏa thuận thương mại của mình, cho dù đó là bằng đồng đô la Mỹ, đồng euro hay đồng Ryal của Ả Rập Xê Út. Tuyên bố của ông trùng khớp với hành động gần đây của các quốc gia BRICS với hy vọng lật đổ sự thống trị của đô la Mỹ.

Xem thêm: Liệu lạm phát Mỹ có thực sự tăng lên 12% vào cuối năm 2023?

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -