Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Do Kwon và Terraform phải trả 4,47 tỷ USD để giải quyết vụ kiện với SEC

Terraform Labs đã đồng ý thanh toán khoảng 4,47 tỷ USD cho SEC như một phần của thỏa thuận giải quyết. Biện pháp khắc phục bao gồm tiền phạt phân chia khoảng 3,6 tỷ USD, phạt dân sự 420 triệu USD và tiền lãi trước phán quyết gần 467 triệu USD.

Thỏa thuận này đến sau khi bồi thẩm đoàn kết luận Terraform Labs và người sáng lập chịu trách nhiệm về sụp đổ của hệ sinh thái Terra, dẫn đến mất mát 40 tỷ USD tài sản của nhà đầu tư.

Theo kế hoạch giải quyết, cựu Giám đốc điều hành Do Kwon phải chịu 110 triệu USD tiền phạt phân chia, 80 triệu USD tiền phạt dân sự và khoảng 14,3 triệu USD tiền phạt lãi suất trước khi xét xử.

Hồ sơ giải quyết nêu ra các bước trước mắt và ngắn hạn tiếp theo:

“Việc thanh toán các biện pháp khắc phục bằng tiền đối với Kwon sẽ được coi là đã thỏa mãn, với điều kiện là tất cả các khoản chuyển nhượng của Kwon cho SEC và tài sản phá sản Terraform trong Vụ phá sản có tổng trị giá không dưới 204.320.196 USD, không bao gồm giá trị của bất kỳ Tài sản tiền điện tử Terraform nào được chuyển sang vụ phá sản Terraform tài sản, chỉ khi và cho đến khi Kwon hoàn thành: (1) chuyển vào tài khoản ký quỹ đã được Kwon và nhân viên Ủy ban đồng ý 4.700.000 USD trong vòng 30 ngày kể từ Phán quyết Cuối cùng.”

Trang 8 của văn bản giải quyết của SEC. Nguồn: Thẩm phán tòa án
Trang 8 của văn bản giải quyết của SEC. Nguồn: Thẩm phán tòa án

Hồ sơ quy định chuyển tất cả tài sản tiền điện tử của Do Kwon cho Luna Foundation Guard và các khoản nắm giữ token Pyth Network (PYTH) để trang trải chi phí cho tiền phạt phân chia và tiền lãi định kiến. Bất kỳ số tiền còn lại từ việc bán các tài sản này sẽ được áp dụng vào hình phạt dân sự.

SEC đã kiện Terraform Labs vào năm 2023, cáo buộc công ty và người sáng lập Do Kwon bán chứng khoán chưa đăng ký và lừa đảo các nhà đầu tư sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ. Năm 2022, thuật toán ổn định của TerraUSD bắt đầu có dấu hiệu bất ổn và sự rút lui của các nhà đầu tư, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho những người nắm giữ tài sản.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

ETF Solana đang trên đường ra mắt

Một ETF Solana đang trên đường ra mắt sau khi quỹ giao dịch trao đổi của Ethereum ra mắt vào tuần tới, một nhà...

Ripple quyên góp 1 triệu USD cho chính trị

Công ty tiền điện tử Ripple đã quyên góp 1 triệu đô la để ủng hộ ứng cử viên ủng hộ XRP John Deaton...

Shiba Inu (SHIB) được dự đoán sẽ đạt 0.00004 USD

Shiba Inu (SHIB) đang theo sau sự phục hồi lớn hơn của thị trường, tăng 3,3% trên biểu đồ hàng ngày, 14% trên biểu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo