Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Diễn biến xung quanh FTX: 5 tỷ USD được khôi phục, danh sách chủ nợ tạm thời không được tiết lộ

- Advertisement -

Mới đây, FTX tuyên bố đã khôi phục 5 tỷ USD và tòa án Delaware tuyên bố tạm thời không tiết lộ danh sách chủ nợ (khách hàng) của sàn.

5 tỷ USD được khôi phục thành công

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày hôm qua, luật sư phía FTX cho biết đã có thêm 5 tỷ USD được khôi phục:

- Advertisement -

“Chúng tôi đã xác định được hơn 5 tỷ USD tiền mặt, tiền điện tử và chứng khoán, với giá trị được tính theo tỷ giá ghi nhận vào ngày khởi kiện. [Chúng] không bao gồm các khoản token kém thanh khoản. Hiện chúng tôi đang nắm lượng [token kém thanh khoản] rất lớn và không thể bán ra nếu không muốn thị trường bị tác động”.

Sau thông báo trên, tổng số tiền FTX khôi phục được đã nâng lên 6 tỷ USD kể từ giữa tháng 12. Tuy nhiên, tổng số tiền FTX nợ các chủ nợ (khách hàng) vẫn chưa thể xác định rõ ràng. Trong hồ sơ phá sản ban đầu, ban quản lý của công ty cho biết khoản nợ chỉ dao động từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Phía FTX cho biết thêm ước tính tài sản mới nhất được khôi phục chưa bao gồm 425 triệu USD tiền điện tử đang được chính quyền Bahamas tịch thu.

Thẩm phán từ chối tiết lộ chủ nợ sàn FTX

Cụ thể, danh tính của khoảng 9 triệu khách hàng FTX sẽ được giữ bí mật trong ít nhất 3 tháng tiếp theo. Đây là phán quyết mới nhất được đưa ra bởi thẩm phán John Dorsey để đáp lại hồ sơ dài 168 trang của FTX đệ trình vào ngày 8/1, yêu cầu tòa án giữ lại thông tin của khách hàng.

Thẩm phán Dorsey cho biết ông không muốn tiết lộ thông tin người dùng, vì điều này có thể khiến các chủ nợ “gặp rủi ro”, bất chấp áp lực gia tăng từ một số phương tiện truyền thông.

Vài ngày trước đó, các luật sư của FTX đã lập luận “rằng việc tiết lộ thông tin sẽ tạo ra rủi ro đánh cắp danh tính hoặc gây thương tích bất hợp pháp cho cá nhân hoặc tài sản của cá nhân đó” và tòa án nên sử dụng “quyền toàn quyền quyết định” của mình theo Bộ luật Phá sản của Mỹ để bảo vệ những nhóm người này. 

Tuy nhiên, trên thực tế, quyết định trên của Thẩm phán Dorsey đi ngược lại với hầu hết các thủ tục phá sản. Theo thủ tục, thông tin về chủ nợ cần được tiết lộ và điều này đã diễn ra trong thủ tục phá sản của công ty cho vay tiền điện tử Celsius vào tháng 10/2022.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (12/1): BTC test lại ngưỡng 18,000 USD trước thềm báo cáo CPI

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CZ nộp đơn lên Tòa án để bác bỏ vụ kiện của SEC

Binance, cùng với công ty con Binance.US và Changpeng Zhao đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán...

Sàn Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh trong tháng này

Những thay đổi đáng kể về số dư khối lượng giao dịch của các sàn trong tháng này thu hút sự chú ý của...

Đây là Altcoin có tiềm năng trở thành Launchpad tiếp theo của Binance

Ứng cử viên lớn nhất sẽ được phát hành trên Launchpads, một trong những động thái rất được mong đợi của Binance là gì?Theo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -