Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Devcon là gì? Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo cho sự kiện lớn nhất của cộng đồng Ethereum 2023?

- Advertisement -

Cũng giống như các hệ sinh thái khác, Ethereum – hệ sinh thái quy tụ nhiều nhà phát triển, nhà nghiên cứu tài năng nhất trong không gian blockchain cũng có cho riêng mình 1 hội nghị chuyên sâu dành cho các dự án, các nhà phát triển,…với tên gọi là Devcon.

Devcon là gì?

Devcon là hội nghị Ethereum dành cho các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng và nhà sản xuất của Ethereum được tổ chức bởi Ethereum Foundation. 

Devcon được xem là 1 sân khấu lớn cho các nhà phát triển mới trên Ethereum trình bày những ý tưởng đột phá và có cơ hội được tiếp cận với hệ sinh thái rộng lớn của Ethereum. 

- Advertisement -

Những giá trị mà Devcon mang đến 

  • Devcon là nơi thúc đẩy sự hợp tác thông qua các cuộc thảo luận, tranh luận kỹ thuật, chia sẻ kiến ​​thức và có sự đổi mới liên tục.
  • Devcon là một cơ hội để học hỏi bằng cách tham dự các buổi nói chuyện, hội thảo và các cuộc trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu.
  • Devcon là cơ hội để chia sẻ tầm nhìn và giá trị của Ethereum Foundations với thế giới.
  • Devcon là cơ hội để các cộng đồng của Ethereum có cơ hội kết nối với nhau.
  • Devcon là một hội nghị dành cho cộng đồng Ethereum và là cơ hội để dự án, cộng đồng chia sẻ các bản cập nhật quan trọng.

Nhìn lại Devcon qua các lần tổ chức

Devcon 0

Mọi thứ bắt đầu ở thủ đô Berlin Đức vào năm 2014 khi những người đồng sáng lập và những người xây dựng Ethereum sớm nhất cùng nhau tham dự một cuộc gặp gỡ mà họ đã đặt tên là Devcon 0. 

Kể từ đó, Devcon đã được tổ chức thường xuyên và là nơi quy tụ những nhà phát triển, những dự án hàng đầu trên hệ sinh thái Ethereum. 

Devcon 1

1 năm sau Devcon 0, Devcon 1 đã được tổ chức tại thủ đô London của nước Anh vào tháng 11 năm 2015. Chủ đề của Devcon 1 là thảo luận về lộ trình của Ethereum và những dApp ban đầu trên hệ sinh thái.

Devcon 2

Devcon 2 được diễn ra cùng với một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất trong lịch sử ban đầu của Ethereum, khi một loạt các cuộc tấn công đã nhắm vào mạng lưới của Ethereum trước khi hội nghị diễn ra. 

Tuy nhiên với nhiều nhà phát triển đáng gờm nhất trong hệ sinh thái đã tập hợp lại ở thành phố xa hoa bậc nhất của Trung Quốc là Thượng Hải, họ đã phối hợp cùng nhau nâng cấp khẩn cấp để khôi phục toàn bộ chức năng của mạng, ngay trước Devcon 2 diễn ra.

Devcon 3

Devcon 3 được tổ chức ở Cancun, Mexico vào tháng 11 năm 2017. Đây là mùa Devcon lớn nhất từ ​​trước đến nay vào thời điểm đó, với hơn 2000 người tham dự trong 1 năm mà Ethereum có sự phát triển vượt bậc và được biến đến rộng rãi hơn. 

Devcon 4

Devcon 4 được diễn ra vào năm 2018 tại  Trung tâm Hội nghị Praha ở Cộng hòa Séc. Với hơn 3.000 người tham dự. Devcon 4 là tiền đề cho 1 cột mốc của Ethereum lúc bấy giờ: Constantinople. Constantinople là bản phát hành Ethereum dự kiến ​​tiếp theo, được giới thiệu thông qua một đợt hard fork.

Devcon 5

Devcon 5 tiếp tục quay trở lại 1 quốc gia khác ở Châu Á là Nhật Bản vào năm 2019. Devcon 5 là 1 sự kiện có nhiều nội dung và có nhiều người tham dự nhất từ trước đến nay. Devcon 5 cũng chứng kiến nhiều dự án xuất hiện trên hệ sinh thái của Ethereum và trở thành 1 phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Ethereum ở thời điểm hiện tại.

Devcon 6

Sau 2 năm tạm dừng vì đại dịch Covid 19, Devcon 6 đã trở lại vào năm 2022. Devcon 6 được diễn ra từ ngày 11-14/10 tại thủ đô Bogota của Colombia

Devcon 6 được diễn ra sau gần 1 tháng bản nâng cấp được xem là quan trọng nhất trong lịch sử của Ethereum từ trước đến nay đó là The Merge. Chủ đề của buổi thảo luận có thể là những bước tiếp theo sau cột mốc The Merge và sự phát triển xung quanh hệ sinh thái.

Việt Nam – điểm đến lý tưởng của Devcon 2023

Là một trong những trung tâm tài năng công nghệ hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hơn 900.000 tài năng trẻ Việt Nam làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển phần mềm. Việt Nam cũng là quê hương của một trong những dự án có đóng góp lớn và sớm cho hệ sinh thái Ethereum là Kyber Network – cũng như các dự án đáng chú ý khác như Axie Infinity, Coin98,… và Việt Nam cũng là quốc gia đứng đầu trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022.

Bản thân chính phủ cũng hoan nghênh sự phát triển của công nghệ blockchain và xem blockchain là một trong những công nghệ ưu tiên trong “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; trong khi ước tính có khoảng 41% người dân Việt Nam đã sở hữu tiền điện tử. 

Và thành phố được đề xuất là Nha Trang, 1 trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, miền Trung Việt Nam là điểm đến du lịch trọng điểm của cả du khách trong nước và quốc tế tại Việt Nam, đứng đầu nhiều bảng xếp hạng du lịch toàn cầu được xem là 1 nơi lý tưởng để gặp gỡ những con người tuyệt vời và có những kỷ niệm đẹp tại Devcon.

Với những yếu tố trên, thành phố Nha Trang của Việt Nam xứng đáng là điểm đến tuyệt vời cho Devcon 2023. 

Mọi người có thể ủng hộ cho thành phố Nha Trang của Việt Nam theo cách bên dưới:

Bước 1: Truy cập link: https://forum.devcon.org/ và đăng kí tài khoản.

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản mọi người truy cập link:

https://forum.devcon.org/t/proposed-location-nha-trang-city-vietnam/697

Bước 3: Để bình chọn cho Việt Nam, mọi người vào biểu tượng comment để bình chọn cho Việt Nam nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Toncoin sẽ chạm mốc 3 USD? Chờ đợi Bitcoin BSC vượt 3,5 triệu USD trước đã!

*Đây là bài viết được trả phí Toncoin (TON) là một trong những đồng tiền hoạt động nổi bật trên thị trường tiền điện tử...

NovaX – Đồng hành tối ưu cho sức khoẻ của bạn

NovaX đóng vai trò như cánh cửa dẫn bạn vào một trải nghiệm sức khỏe tiên tiến, kết hợp tiềm năng của công nghệ...

Dự án tiền ảo nóng nhất 2023 Wall Street Memes đã huy động được hơn 25 triệu USD trong đợt presale bước vào tuần...

*Đây là bài viết được trả phí Đợt bán trước cho Wall Street Memes ($WSM) sẽ kết thúc trong bảy ngày nữa, khiến các nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -