Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTODefi và stablecoin đã giữ vững được vị thế trong đợt điều...

Defi và stablecoin đã giữ vững được vị thế trong đợt điều chỉnh mạnh vừa qua

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Defi và stablecoin đã giữ vững được vị thế trong đợt điều chỉnh mạnh vừa qua

DeFi đã cho thấy sức mạnh to lớn khi đối mặt với đợt bán tháo vào tuần trước trong hoạt động DEX và sự ổn định của stablecoin đã chứng tỏ lĩnh vực này có thể đã sẵn sàng cho việc áp dụng hàng loạt.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã phải đối mặt với thách thức thực sự đầu tiên trong đợt bán tháo thị trường vào tuần trước, chứng kiến ​​hơn 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu khi các nhà giao dịch đồng thời chốt hàng loạt tài sản sang stablecoin trong bối cảnh giá giảm mạnh.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mặc dù giá giảm nhanh chóng, nhưng lĩnh vực DeFi non trẻ đã tự giữ vững vị thế của mình khi các sàn giao dịch phi tập trung đạt khối lượng giao dịch kỷ lục 11.7 tỷ USD vào ngày 19 tháng 5. Uniswap (UNI) dẫn đầu với khối lượng 5.7 tỷ USD, tiếp theo là SushiSwap (SUSHI) với 2.8 tỷ USD chỉ trong 24 giờ.

Theo báo cáo DeFi Uncovered gần đây từ Glassnode, các token DeFi blue-chip bao gồm UNI, SUSHI, Maker (MKR), Aave (AAVE) và Compound (COMP) đã phản ánh phần lớn sự sụt giảm của Ether (ETH) trong hai tuần qua, “hiển thị mức beta tương đối cao đối với ETH nhưng không vượt quá mức giảm hơn 15% từ ATH so với sự suy giảm của ETH.”

Người dùng mới tăng mặc dù TVL giảm

Việc giảm giá, kết hợp với việc người dùng loại bỏ thanh khoản và quay về stablecoin đã dẫn đến sự sụt giảm 42% tổng giá trị bị khóa trên các smart contract, điều này cũng theo dõi chặt chẽ sự sụt giảm giá của Ether.

Tổng giá trị bị khóa trong smart contract so với ETH/USD. Nguồn: Glassnode

Về bản chất, TVL gắn liền với giá trị cơ bản của các token đã ký gửi và do Ether là một trong những token chính bị khóa trên các nền tảng DeFi, việc TVL giảm xuống ít liên quan đến việc người dùng từ bỏ đồng tiền mà chủ yếu liên quan đến việc giảm giá.

Trong suốt thời kỳ suy thoái hồi tuần trước, tỷ lệ nguồn cung Ethereum bị khóa trong các smart contract vẫn trên 23% trong khi nguồn cung trên các sàn giao dịch “tăng từ 11.13% lên 11.75%”.

Mặc dù giá giảm, người dùng mới vẫn tiếp tục tham gia vào hệ sinh thái DeFi và tổng số người duy nhất giao dịch trong 30 ngày trên các DEX hàng đầu đã lần đầu tiên vượt mốc 1 triệu trong bối cảnh bán tháo vào tuần trước.

Uniswap dẫn đầu tuyệt đối với 815.000 người dùng duy nhất từ ​​ngày 24 tháng 4 đến ngày 23 tháng 5, trong khi 1inch (1INCH) đứng thứ hai với 78.200 người dùng và SUSHI đứng thứ ba với 10.900 người dùng.

Stablecoin giữ được chốt của chúng

Phần lớn sức mạnh được thấy ở DeFi trong đợt bán tháo có thể là do thị trường stablecoin lành mạnh và khả năng các stablecoin lớn như USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Dai (DAI) vẫn duy trì được tỷ giá đồng đô la của họ, “trong phần lớn thời gian diễn ra sự sụp đổ, giá trung bình theo khối lượng (VWAP) luôn ở mức $1,00”.

Hiệu suất của DAI được coi là “đặc biệt tích cực đối với DeFi” theo Glassnode, vì nguồn cung lưu hành của nó có thể điều chỉnh phù hợp để đáp ứng các yêu cầu tài sản thế chấp và sự ổn định của giao thức.

Một stablecoin đã phải vật lộn để duy trì tỷ giá của nó là TerraUSD (UST). Stablecoin này đã mất tỷ giá vào ngày 18 tháng 5 do giá trị tài sản thế chấp của nó từ LUNA giảm xuống dưới giá trị của stablecoin mà nó thế chấp. Điều này dẫn đến “hành vi không lành mạnh trong thị trường cho vay Anchor (ANC)”, gây ra số lượng thanh lý cao hơn mức trung bình trên nền tảng cho vay gốc của giao thức.

Nhìn chung, stablecoin đã thực hiện thành công chức năng dự kiến ​​của chúng và giữ ổn định trong toàn hệ sinh thái với khối lượng chuyển stablecoin trên chuỗi đạt mức kỷ lục 52 tỷ USD trong thời gian cao điểm của đợt bán tháo.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40