Trang chủTin tức CryptoAltcoinĐây có phải là dấu chấm hết cho tham vọng stablecoin của...

Đây có phải là dấu chấm hết cho tham vọng stablecoin của Facebook?

- Advertisement -

Đây có phải là dấu chấm hết cho tham vọng stablecoin của Facebook?

Dự án stablecoin của Facebook sẽ kết thúc khi Hiệp hội Diem hoàn tất thanh lý tài sản.

Tham vọng phát hành stablecoin của Facebook cuối cùng đã dập tắt khi mới đây có báo cáo cho biết Hiệp hội Diem (Hiệp hội do Facebook thành lập để quản lý dự án Diem) đang tìm cách bán tài sản và sở hữu trí tuệ của mình, theo tờ The Wall Street Journal đưa tin.

- Advertisement -

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin cho biết, Silvergate Capita sẽ là tổ chức mua lại tài sản và IP của Hiệp hội Diem với giá 200 triệu USD.

Một người giấu tên nói với The Wall Street Journal rằng: “Hiệp hội Diem sẽ tan rã và kế hoạch phát hành stablecoin của Facebook sẽ sụp đổ…sau khi tài sản của Hiệp hội được bán lại cho ngân hàng Silvergate Capita”.

Silvergate trước đây đã được công bố là nhà phát hành Diem cùng với Facebook, nhưng kế hoạch này không bao giờ được thực hiện.

Một số nguồn tin ngoài lề nói rằng Silvergate mua lại tài sản của Hiệp hội Diem là vì muốn tự do phát triển Diem.

Vào năm 2019 Facebook giới thiệu dự án stablecoin mang tên Libra, sau này đổi tên thành Diem, đây là đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ toàn cầu.

Nhưng không may cho Facebook là dự án này bị cơ quan quản lý của các nước phản đối quyết liệt, nhiều nước đã tuyên bố sẽ không cấp phép lưu hành tiền kỹ thuật số của Facebook.

Nhận thấy tình hình không thuận lợi, các đối tác của dự án như PayPal, Visa, eBay, Stripe và Mastercard đều lần lượt rời đi.

Tình trạng của Diem ngày càng trở nên không rõ ràng trong những tháng gần đây khi các bản cập nhật ngày càng ít hơn và một số nhà phát triển quan trọng cũng tuyên bố rời khỏi dự án, trong đó có cả người sáng lập David Marcus.

Theo Bloomberg mới đây cho biết Hiệp hội Diem đang muốn thanh lý tài sản, như là một cách để trả lại vốn cho các thành viên đầu tư của họ.

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Fantom tăng 12% khi có tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Giá của Fantom (FTM) đã tăng...

CEO Avalanche (AVAX) nói họ mất 60 triệu đô la trong vụ sụp đổ của LUNA

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai vì lỗ. Các công ty đầu tư...

CEO Binance gọi quyết định của nhóm Terra là “ngu ngốc”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự cố gần đây của hệ sinh thái Terra. Trong...

Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc trước vụ sụp đổ của UST và Luna diễn ra

Báo cáo cho thấy Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc, đóng cửa trụ sở và chi nhánh duy nhất chỉ...

Tether giảm lượng nắm giữ thương phiếu, tăng nắm giữ tín phiếu kho bạc

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã giảm nắm giữ thương phiếu trong quý đầu tiên của năm nay.Tether hôm nay báo cáo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -