Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Đã tìm thấy “nhân vật” khiến Bitcoin giảm mạnh về vùng 9.500 USD

- Advertisement -

da-tim-thay-nhan-vat-khien-bitcoin-giam-manh-ve-vung-9-500-usd

Nguồn tin này đến từ CEO Ki Young Ju của CryptoQuant. Trong một tweet, ông cho biết một hoặc một nhóm khai thác ẩn danh chính là “nguyên nhân” khởi phát, khiến giá Bitcoin giảm mạnh sau khi test lại mốc 10.000 USD một lần nữa.

Một/nhóm khai thác này đã sản xuất được 51 khối trong hơn 4 ngày với phần thưởng là 637.5 BTC, chiếm 9% tổng số trong khoảng thời gian đó.

- Advertisement -

Kể từ ngày 20/5 (không tính ngày hôm qua vào), nhóm khai thác ẩn danh có mức hashrate lớn thứ năm đã chuyển 12,571 BTC ra khỏi kho dự trữ của mình.

Họ [nhóm khai thác] sẽ không di chuyển Bitcoin trừ khi họ xác định bán chúng. Mỗi nhóm khai thác có một hệ thống quản lý ví khác nhau. Các nhóm khai thác chính thường gửi BTC để giao dịch theo định kỳ, và nhóm khai thác ẩn danh này đã di chuyển Bitcoin của mình khi giá BTC đạt đến đỉnh.

Nhưng do đây là một thị trường rộng lớn và phức tạp nên không ai dám chắc 100% rằng nhóm khai thác ẩn danh đã di chuyển hàng nghìn BTC này là nguyên nhân chính khiến giá tài sản tiền điện tử hàng đầu giảm mạnh.

Tuy nhiên, thông tin này cho chúng ta thấy một điều rằng nhóm khai thác này đã thanh lý tài sản của mình tại mức giá mà họ cho là hấp dẫn, là đỉnh và cùng với đó là việc các nhóm khai thác hiện đang bán nhiều Bitcoin hơn so với nguồn họ “đào” được.

Bên cạnh đó, do phần thưởng Bitcoin bị cắt giảm một nửa sau Halving, nhiều nhóm khai thác nhỏ/kém hiệu quả đang đứng trước một ngã ba, hoặc họ phải ngừng sản xuất hoặc cố bù lỗ để đào cho đến khi giá Bitcoin tăng cao hơn.

Và theo một số chuyên gia, chính vấn đề này sẽ giúp Bitcoin tăng giá về lâu dài.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -