Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cz bắt đầu thi hành án 4 tháng tù

Nhóm luật sư tại Latham & Watkins đã xác nhận với CNBC rằng Changpeng Zhao (CZ), cựu CEO Binance, đang bị giam giữ sau khi bị kết án 4 tháng tù vào tháng 04/2024 vì tắc trách trong quản lý, dẫn đến hoạt động rửa tiền tại sàn giao dịch tiền mã hoá do ông sáng lập.

Bản án dành cho cựu giám đốc Binance, Changpeng Zhao (CZ), là 4 tháng tù, ít hơn so với 3 năm mà các công tố viên yêu cầu và 18 tháng trong thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ. Luật sư bào chữa của CZ đã yêu cầu 5 tháng quản chế. Trước tòa, CZ xin lỗi và thừa nhận không thực hiện đầy đủ chương trình chống rửa tiền, nhận ra mức độ nghiêm trọng của sai lầm.

Ngày 22/11/2023, Binance đạt thỏa thuận kết thúc cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và CFTC bằng cách nộp phạt 4,3 tỷ USD. Changpeng Zhao (CZ) đóng phạt 50 triệu USD và đồng ý không giữ chức vụ quản lý tại Binance trong 3 năm. Mặc dù không còn điều hành, CZ vẫn sở hữu khoảng 90% cổ phần tại Binance và là tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa năm 2024, xếp thứ 50 toàn cầu với tài sản ròng 33 tỷ USD. Ông đang ấp ủ dự án mới mang tên Giggle Academy.

Đọc thêm: CZ chính thức bị kết án 4 tháng tù

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo