Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CZ chính thức bị kết án 4 tháng tù

Một thẩm phán liên bang đã kết án Changpeng Zhao (CZ), cựu Giám đốc điều hành của Binance, 4 tháng tù vì vi phạm luật rửa tiền của Hoa Kỳ.

Trong phiên điều trần vào ngày 30 tháng 4 tại Tòa án Quận phía Tây Washington, Thẩm phán Richard Jones đã ra phán quyết này.

Các công tố viên đề xuất án ba năm, nhưng thẩm phán chỉ định án bốn tháng, bác bỏ yêu cầu tăng mức án. Thẩm phán Jones cho biết không có bằng chứng nào chứng minh rằng Zhao đã biết về các hoạt động bất hợp pháp tại Binance.

Luật sư của CZ yêu cầu anh ta được quản chế, và trong cuối cùng, luật sư của chính phủ lập luận rằng CZ không được phép thu lợi từ hành động của mình.

Kevin Mosley đại diện cho cơ quan công tố cho biết: “Việc giam giữ là cần thiết để phản ánh mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội”, sau đó nói thêm: “Bản án quản chế ở đây sẽ khuyến khích những người khác vi phạm pháp luật và làm điều đó ở quy mô lớn nhất có thể”.

Trước khi bị kết án, CZ đã xin lỗi về hành động của mình và cho biết anh “đã có nhiều thời gian yên tĩnh một mình để suy nghĩ và suy ngẫm”. Ông nói thêm rằng ông nhận trách nhiệm về việc Binance không triển khai chương trình AML hiệu quả.

Nhiều người tham dự phiên điều trần của CZ cho rằng sự kiện này không gây chú ý như phiên tòa xét xử hay tuyên án của Bankman-Fried, vốn thu hút hàng dài người bên ngoài tòa án Thành phố New York. Các luật sư của Bộ Tư pháp cũng phản đối việc so sánh hai nhân vật tiền điện tử, nói thêm rằng tội ác không liên quan đến tính cách của họ.

Đọc thêm: Mong đợi điều gì ở phiên tuyên án CZ vào ngày 30/4

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan