Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng ủng hộ Bitcoin thì có tác động gì tới thị trường crypto?

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng ủng hộ Bitcoin thì có tác động gì tới thị trường crypto?

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mick Mulvaney, người được biết đến với lập trường tích cực về bitcoin.

Mick Mulvaney là một trong những quan chức ủng hộ bitcoin, kể từ năm 2014 ông luôn khuyến khích các quy định thực tế đối với tiền điện tử.

Hiện tại, Mulvaney đang thành lập một quỹ đầu cơ có tên Exegis Capital, đây là kết quả của sự hợp tác với cựu quản lý danh mục đầu tư của Sterling Capital Management, Andrew Wessel.

Theo vài thông tin ngoài lề, cho biết thời gian tới rất có thể quỹ đầu cơ của Mulvaney sẽ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Mick Mulvaney ủng hộ bitcoin thì có tác động gì tới thị trường crypto?

Năm 2014, tại hội nghị “Bitcoin Demo Day”, Mulvaney nói rằng Mỹ nên dành thời gian để ý tới việc quản lý bitcoin, vì đồng tiền điện tử hàng đầu này có tiềm năng rất lớn để trở thành phương tiện thương mại và phương tiện thanh toán.

“Tôi mong rằng chính phủ Mỹ sẽ không hạn chế tiềm năng phát triển của bitcoin, tôi chỉ cố gắng để Mỹ không làm như vậy, vì nếu như thế sẽ làm chậm sự tăng trưởng của nó. Qua nhiều năm phát triển của bitcoin tôi nhận thấy rằng nó hoàn toàn có thể trở thành một phương tiện thương mại và là một công cụ giao dịch hiệu quả”

Kể từ năm 2014 đến nay, với vai trò của mình, Mulvaney liên tục vận động chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho tiền điện tử được phát triển toàn diện ở Mỹ.

Và cũng kể từ khi ông đuộc bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, tâm lý giữa các nhà điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ nói chung là khá tích cực, không quá khó khăn.

Theo nhiều chuyên gia cho rằng, việc Mulvaney lên tiếng ủng hộ bitcoin sẽ có tác động mạnh mẽ đến các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ đầu cơ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Trong những tuần gần đây, bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã ghi nhận sự gia tăng đột biến trong dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức.

Gần đây nhất, có Fidelity Investments đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để xin giấy phép vận hành một quỹ đầu tư bitcoin.

Fidelity Investments đã nói rằng bitcoin có các đặc tính của một kho lưu trữ giá trị nhưng vấn đề là nó vẫn chưa được các nền kinh tế lớn chấp nhận.

Nhưng Fidelity tin rằng nếu tương lai có nhiều các quan chức có tiếng nói như ông Mick Mulvaney, thì bitcoin sẽ ngày càng được phổ biến rộng rãi và gia tăng sự chấp thuận đối với ngành công nghiệp này.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hãy chú ý! Dưới đây là lý do cho thấy Crypto Bull Run sắp diễn ra

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis cho rằng chúng ta đã bước vào giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử tiền điện...

Dự đoán Bitcoin và Ethereum vào cuối năm 2024: Mục tiêu 100.000 USD và 10.000 USD

Bitcoin và Ethereum được dự đoán sẽ đạt mức cao 100.000 USD và 10.000 USD khi thị trường chuẩn bị đón nhận nhiều sự...

Bitcoin đạt mức cao 67.000 USD, nhiều meme coin tăng giá

Giá nhiều đồng tiền điện tử hôm nay đã lấy lại đà tăng đáng chú ý. BTC đã chạm mức 67.000 USD trong bối...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo