Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Curve Finance trao thưởng 250.000 USD cho người đã tìm ra lỗ hổng

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã được thưởng 250.000 USD sau khi phát hiện một lỗ hổng trong giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Curve Finance, mà trong quá khứ đã cho phép tin tặc rút hàng triệu đô la.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Marco Croc từ Kupia Security đã phát hiện và giải thích cách khai thác lỗi này để thao túng số dư và rút tiền từ nhóm thanh khoản. Curve Finance đã thừa nhận lỗ hổng và sau khi điều tra kỹ lưỡng, họ đã trao cho Marco Croc giải thưởng tiền thưởng lỗi tối đa là 250.000 USD.

Nguồn: Curve Finance
Nguồn: Curve Finance

Theo Curve Finance, mối đe dọa được phân loại là “không nguy hiểm” và họ tin rằng họ có thể lấy lại số tiền bị đánh cắp trong trường hợp như vậy. 

Tuy nhiên, giao thức cho biết một sự cố bảo mật ở bất kỳ quy mô nào “có thể gây ra sự hoảng loạn nghiêm trọng nếu nó xảy ra”.

Curve Finance gần đây đã phục hồi sau vụ hack 62 triệu USD vào tháng 7. Là một phần của việc trở lại trạng thái bình thường, giao thức DeFi đã bỏ phiếu hoàn trả tài sản trị giá 49,2 triệu USD cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP).

Nguồn: Curve Finance
Nguồn: Curve Finance

Dữ liệu trên chuỗi xác nhận rằng 94% chủ sở hữu token đã chấp thuận việc giải ngân số token trị giá hơn 49,2 triệu USD để bù đắp khoản lỗ của các nhóm Curve, JPEG’d, Alchemix và Metronome.

Theo đề xuất của Curve, quỹ cộng đồng sẽ cung cấp token Curve DAO (CRV), bao gồm cả khoản khấu trừ cho số token được thu hồi từ sự cố. Tổng số ETH cần phục hồi là 5919,2226 ETH, và số CRV để phục hồi và phân phối là 34.733.171,51 CRV và 55.544.782,73 CRV, tương ứng.

Kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng trên các nhóm ổn định bằng cách sử dụng các phiên bản của ngôn ngữ lập trình Vyper (0.2.15, 0.2.16 và 0.3.0), gây ra nguy cơ bị tấn công trở lại.

Đọc thêm: 1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan