Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Diễn biến mới trong cuộc chiến pháp lý của SEC và Ethereum

Công ty tiền điện tử Consensys đang kiện SEC về Ethereum và yêu cầu tòa án tuyên bố rằng ETH không phải là chứng khoán. Trường hợp này phản ánh trường hợp của Ripple Labs chống lại XRP, trong đó SEC buộc phải thừa nhận rằng XRP không phải là chứng khoán.

Consensys là một trong những người ủng hộ chính của chuỗi khối Ethereum. Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang Texas vào thứ Năm.

Consensys tìm cách chuyển hướng khỏi một vụ kiện sắp xảy ra của SEC chống lại họ về Ví MetaMask. Hồ sơ pháp lý dài 34 trang có ngôn ngữ kịch tính cho rằng những nỗ lực của SEC chống lại ETH là bất hợp pháp và đe dọa công nghệ blockchain tổng thể. Cuộc tranh luận về việc token kỹ thuật số của Ethereum, Ether, là một loại chứng khoán đã là một lập luận quan trọng đối với SEC, đặc biệt là với các ứng dụng Spot Ethereum ETF đang chờ xử lý.

Việc SEC chiếm quyền bất hợp pháp đối với ETH sẽ gây ra thảm họa cho mạng Ethereum và Consensys. Mọi người nắm giữ ETH, bao gồm cả Consensys, sẽ lo sợ vi phạm luật chứng khoán nếu họ chuyển ETH trên mạng,” đơn khiếu nại nêu rõ. “Điều này sẽ khiến việc sử dụng chuỗi khối Ethereum ở Hoa Kỳ bị đình trệ, làm tê liệt một trong những đổi mới vĩ đại nhất của Internet.”

SEC tiếp tục cuộc chiến chống lại Ethereum và ngành công nghiệp tiền điện tử

SEC hiện đang theo đuổi một cuộc chiến thực thi quyết liệt chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra nhiều trát đòi hầu tòa, yêu cầu các công ty cung cấp các tài liệu liên quan đến chuỗi khối Ethereum. Do đó, nhiều người trong ngành đã phản ứng tiêu cực với những nỗ lực này, cho rằng sáng kiến ​​này vi phạm quyền riêng tư và mang tính toàn trị.

Hơn nữa, đơn khiếu nại của Consensys được đệ trình hôm thứ Năm tiết lộ rằng SEC đã đưa ra Thông báo về Wells vào đầu tháng Tư. Điều này mô tả một lá thư chính thức cảnh báo cơ quan có ý định kiện một công ty. Nó thường dẫn đến việc giải quyết ngay sau đó.

Đơn khiếu nại cho biết thêm rằng, trong một cuộc điện thoại liên quan, SEC đã nói với Consensys rằng MetaMask đang hoạt động như một đại lý môi giới không có giấy phép. SEC có thể tiến hành một vụ kiện mới xung quanh Thông báo của Wells thay vì giải quyết vụ kiện do Consensys đưa ra trước tòa. Tuy nhiên, kế hoạch của họ vẫn chưa được biết.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu Nasdaq & Cboe cập nhật hồ sơ ETF Ethereum spot

Theo báo cáo của Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu cả Nasdaq và Chicago Board Options...

3 thứ có thể đưa SHIB lên 0,001 USD

Shiba Inu (SHIB) có một trong những cộng đồng tận tâm và trung thành nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Tiền điện tử...

Pepe được dự báo sẽ lật đổ SHIB và DOGE sau khi đạt ATH mới

Theo CoinGecko , tiếp tục đà tăng vượt bậc trong bối cảnh thị trường đồng meme đang phát triển vào năm 2024, Pepe (PEPE) đã...

Bài viết liên quan