Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủ TIN TỨC Cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc: Tiền điện tử trở thành...

Cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc: Tiền điện tử trở thành vũ khí quan trọng của mỗi quốc gia.

-

- Advertisement -

Cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc: Tiền điện tử trở thành vũ khí quan trọng của mỗi quốc gia.

Tiền điện tử đang trở thành vũ khí quan trọng của mỗi quốc gia khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày một leo thang.

“Nhu cầu đối với một loại tiền điện tử riêng của mỗi quốc gia đang ngày càng gia tăng, nhất là vào thời điểm hiện tại trong bất ổn giữa Mỹ và Trung Quốc và đại dịch COVID-19 đang lan rộng”, theo Forbes.

Không chỉ Mỹ và Trung Quốc, nhiều nước khác cũng đang tìm kiếm một loại tiền điện tử chính thống và ổn định để đón chào các xu hướng mới trong tương lai, thay thế cho tiền giấy truyền thống.

Mỹ và Trung Quốc sẽ phát hành tiền điện tử riêng để chạy song song với tiền giấy truyền thống, đây là xu hướng tất yếu trong tương lai không chỉ Mỹ và Trung Quốc mà nhiều nước khác cũng sẽ tham gia.

Hiện tại, từ châu Âu đến Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương của các nước hiện đang hối hả tìm kiếm và thử nghiệm các phiên bản khác nhau của tiền tệ kỹ thuật số. Và trong số này thì Mỹ và Trung Quốc là hai cường quốc đáng chú ý nhất.

Nói về cuộc đua phát hành tiền điện tử riêng giữa Mỹ và Trung Quốc thì Trung Quốc hiện đang đi trước Mỹ.

Dự án phát triển đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc đã được khởi động từ lâu và thậm chí đã thí điểm ở một số thành phố lớn.

Trong khi đó vẫn không có quá nhiều thông tin về việc Mỹ sẽ phát triển một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la, trước đây Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã lên tiếng phủ nhận về việc nghiên cứu tiền điện tử riêng.

Tuy nhiên, gần đây theo một số chuyên gia trong ngành cho biết Mỹ đang nghiên cứu tiềm năng trong việc phát hành tiền điện tử riêng và có thể sẽ phát triển đồng đô la kỹ thuật số trong tương lai gần.

Mới đây, vị cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), ông J. Christopher Giancarlo đã tuyên bố: “Mỹ nên ưu tiền phát triển đồng đô la kỹ thuật số để cạnh tranh với Trung Quốc, đây không phải là lúc Mỹ đứng ngoài cuộc chơi. Chúng ta phải có đồng đô la kỹ thuật số vượt trội về mặt công nghệ so với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc”.

Nếu đồng tiền điện tử của Mỹ được ra đời, nó sẽ tạo nên sự cạnh tranh gay gắt trên tất cả các phương diện khác nhau, vì đây là nền kinh tế lớn nhất trên thế giới.

Có nhiều lý do tại sao tiền điện tử lại là thứ vũ khí quan trọng.

Với tiền điện tử riêng do chính phủ phát hành sẽ đem lại khả năng kiểm soát gần như tuyệt đối, vì mỗi giao dịch sẽ đều được ghi nhận.

Ngoài ra, tiền điện tử có thể cung cấp thêm phương tiện giao dịch qua lại giữa các ngân hàng bản lẻ và ngân hàng trung ương, do đó vai trò của tiền mặt sẽ được thay thế bằng tiền điện tử.

Việc số hóa tiền tệ đã trở thành xu hướng tất yếu trên toàn thế giới, và tiền điện tử sẽ là giải pháp có thể giải quyết mọi vấn đề còn tồn động của tiền tệ.

Chắc chắn trong tương lai tiền điện tử chính thống sẽ là thứ vũ khí quan trọng của các nước, bởi nó sẽ là lựa chọn tối ưu phòng ngừa các rủi ro trong nhiều tình huống có thể xảy ra.


Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Name Price
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40

Tham gia nhóm tín hiệu Trade Coin ?

Các tín hiệu mua bán các loại tiện điện tử đang HOT nhất được chọn lọc để anh em tham khảo

*Lưu ý: Tín hiệu chỉ để tham khảo không phải là lời khuyên đầu tư.