Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Cựu chủ tịch CFTC: “Mỹ mau chóng phát triển đồng đô la kỹ thuật số để cạnh tranh với Trung Quốc”

- Advertisement -

Mỹ mau chóng phát triển đồng đô la kỹ thuật số để cạnh tranh với Trung Quốc

Cựu chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo đã một lần nữa lên tiếng ủng hộ cho sự phát triển của đồng đô la kỹ thuật số, theo ông Mỹ nên có những hành động cụ thể hơn với Trung Quốc trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giancarlo lập luận rằng các nhà hoạch định chính sách nên đặt mục tiêu làm cho đồng đô la kỹ thuật số vượt trội về mặt công nghệ so với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

- Advertisement -

“Sự phát triển của một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ phải đòi hỏi nhiều khía cạnh và cách tốt nhất để bắt đầu là thông qua một loạt các chương trình thí điểm kiểm tra các ứng dụng cụ thể”, Giancarlo nói.

Sự cạnh tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên gay gắt hơn trong mọi lĩnh vực, và tất nhiên lĩnh vực tiền điện tử Mỹ sẽ không bỏ lỡ.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia vào đầu năm nay, đây là điều mà một số chuyên gia cho rằng có thể đe dọa đến sự thống trị của đồng đô la Mỹ đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Như Giancarlo đã nói trước đây, các nhà hoạch định chính sách của Mỹ nên xem xét đồng đô la như một công nghệ và từ đó phát triển nó lên một tầm cao mới đó là đồng đô la kỹ thuật số.

Hãy nhìn sang Trung Quốc, họ đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nhiều thành phố lớn, họ đã làm cho nó vượt trội hơn về mặt công nghệ bằng cách làm cho nó trở thành tiền kỹ thuật số, có thể mã hóa, phân đoạn và lập trình được.

“Do đó theo tôi Mỹ phải cần bắt đầu thử nghiệm ngay đồng đô la kỹ thuật số, không nên chậm trễ thêm nữa”, Giancarlo lưu ý.

“Đối với đồng đô la kỹ thuật số, Mỹ có nhiều việc phải làm, ví dụ như các vấn đề về quyền riêng tư, các lĩnh vực được bảo lãnh bởi ngân hàng, thanh toán trong buôn bán, thanh toán quốc tế…”, ông nói.

Có rất nhiều thứ mà Mỹ cần phải xem xét khi bắt tay vào phát triển đồng đô la kỹ thuật số. Mỹ cần mau chóng xây dựng một cái gì đó bền vững và lâu dài đối với tiền kỹ thuật số, đây không phải là lúc Mỹ đứng ngoài cuộc chơi.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -