Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ: Stablecoin cần được quản lý

Ba đồng stablecoin này đang đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

Michael Barr của Cục Dự trữ Liên bang hôm nay cho biết rằng stablecoin cần phải được quản lý cùng với các tiêu chuẩn chung cho tài sản kỹ thuật số. Thật vậy, Barr đã nhắm đến các tài sản kỹ thuật số được chốt bằng đô la Mỹ. Sau đó, ông kêu gọi đưa những dịch vụ này vào quá trình phát triển quy định.

Hoa Kỳ đã tìm cách đưa ra các quy định hiện hành cho tiền điện tử trong bối cảnh FTX sụp đổ . Ngoài ra, họ đã nhắm đến toàn bộ ngành để chống lại mối liên hệ được cho là của nó với hoạt động tội phạm. Giờ đây, Fed đang đưa nhu cầu quản lý stablecoin vào danh sách những thay đổi tiềm năng ngày càng tăng.

Cục Dự trữ Liên bang kêu gọi quản lý Stablecoin

Trong phần lớn thời gian của năm nay, quy định về tài sản kỹ thuật số đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của chính phủ. Capitol Hill đã chuyển sự chú ý sang việc kiểm soát ngành công nghiệp đang phát triển. Hơn nữa, khi những tiêu chuẩn đó bắt đầu phát triển, các nhà lập pháp và các cơ quan đang lo ngại khi tiếp cận các khía cạnh khác nhau của ngành.

Giờ đây, Cục Dự trữ Liên bang hôm nay đã cho biết rằng stablecoin cần phải được quản lý trong bối cảnh khuôn khổ ngày càng tăng của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Cụ thể, quan chức Fed Michale Barr lưu ý sự cần thiết của một tài sản được gắn với đồng tiền do chính phủ phát hành.

Phát biểu tại một hội nghị, Barr cho biết tính chất cố định của tài sản có nghĩa là nó “mượn lòng tin của ngân hàng trung ương”, tạo ra các luật và tiêu chuẩn cần thiết. Ông nói thêm: “Cục Dự trữ Liên bang rất quan tâm đến việc đảm bảo rằng bất kỳ dịch vụ stablecoin nào đều hoạt động trong khuôn khổ giám sát an toàn thích hợp của liên bang, để chúng không đe dọa đến sự ổn định tài chính hoặc tính toàn vẹn của hệ thống thanh toán”.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ gần đây đã công bố giám sát chặt chẽ hơn đối với các ngân hàng sử dụng stablecoin. Hơn nữa, Barr nhắc lại sự lo lắng của mình đối với những tài sản không có sự giám sát của liên bang. Cụ thể, ông nói rằng ông “quan ngại sâu sắc” trong nhận xét được đưa ra vào tháng 9.

Xem thêm: Quốc gia Trung Đông đang chuẩn bị ra mắt Stablecoin của riêng mình

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Peter Schiff không ấn tượng với 40 nghìn đô la của Bitcoin, cho biết vàng đáng chú ý hơn

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff đã chỉ ra trên X rằng vàng đạt trên 2.100 đô la đáng chú ý hơn...

Bài viết liên quan