Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINCTO Ripple giải thích tại sao còn nhiều ngân hàng chưa áp...

CTO Ripple giải thích tại sao còn nhiều ngân hàng chưa áp dụng XRP

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

CTO Ripple giải thích tại sao còn nhiều ngân hàng chưa chấp nhận XRP

[speaker]


Cộng đồng Ripple đã kỳ vọng từ lâu rằng các ngân hàng sẽ áp dụng tiền điện tử XRP, nhưng thực tế đã khiến nhiều người thất vọng.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giữa một năm khó khăn đối với tiền điện tử tập trung vào thanh toán, CTO David Schwartz của Ripple gần đây đã lên twitter để thảo luận với các thành viên trong cộng đồng Ripple rằng tại sao vẫn còn rất nhiều ngân hàng lại miễn cưỡng chấp nhận XRP làm cầu nối thanh toán.

Trong cuộc trao đổi với một thành viên trong cộng đồng Ripple vào tuần trước, Schwartz giải thích rằng: “có một vài trở ngại mà Ripple đang phải đối mặt dẫn đến việc các ngân hàng miễn cưỡng sử dụng XRP để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới”.

Vậy các trở ngại đó là gì?

Schwartz nói rằng ông nhận thấy các vấn đề như sau: “đầu tiên cũng là quan trọng nhất là sự không chắc chắn về quy định, đúng vậy, ở Mỹ hay nhiều quốc gia khác thì quy định về tiền điện tử vẫn còn rất mơ hồ, điều này dẫn đến thiếu quy định pháp lý khiến nhiều ngân hàng lo ngại không dám áp dụng hay sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch xuyên biên giới”.

Ngoài ra một vài vấn đề khác như: “nhiều ngân hàng họ ngại thay thế phương pháp mới, bởi họ sử dụng phương pháp truyền thống đã quen, giờ thay đổi họ sợ tốn kém…nhưng thực tế thì việc áp dụng các công nghệ của chúng tôi sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều cả về thời gian lẫn chi phí, nhưng nhiều công ty và ngân hàng họ chưa biết hoặc không quan tâm”.

Ví dụ như gần đây gã khổng lồ thanh toán là PayPal đã công bố sẽ hỗ trợ tiền điện tử, bao gồm “BTC, ETH, LTC và BCH”, nhưng lại thiếu vắng XRP trong danh sách.

Chưa hết, “nỗi sợ hãi bị các đối tác hiện tại trả đũa” cũng đang ngăn cản việc áp dụng rộng rãi XRP.

Schwartz cũng nói rằng một lý do khác khiến các ngân hàng ngần ngại áp dụng XRP trên quy mô lớn là đồng tiền điện tử này còn rất mới trong mắt các ngân hàng và nó sẽ cần nhiều thời gian hơn để chứng minh khả năng của mình.

“Điều cần làm bây giờ là cho các ngân hàng thấy việc áp dụng XRP sẽ mang lại lợi ích gì cho họ”, ông nói.

Các thảo luận này được đưa ra sau khi XRP đang trải qua nhiều đợt giảm mạnh trong năm nay. Nếu tính trong năm nay thì giá XRP đã giảm gần 18% và giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận được vào đầu năm 2018, theo Coingecko.

tỷ giá xrp


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40