Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Công ty khai thác bitcoin Core Scientific sắp thoát khỏi tình trạng phá sản

- Advertisement -

Công ty khai thác bitcoin Core Scientific sắp thoát khỏi tình trạng phá sản

Theo hồ sơ tòa án ngày 22 tháng 5, tính thanh khoản của công ty khai thác bitcoin Core Scientific đã được cải thiện đáng kể. Theo tài liệu, các kế hoạch tái cấu trúc có thể sẵn sàng vào tháng 9.

Core Scientific cho biết họ có thể sớm nộp kế hoạch tổ chức lại. Theo hồ sơ, các bên liên quan chính hiện đang đàm phán về kế hoạch. Công ty đang cố gắng đạt được “sự đồng thuận” rộng rãi về việc sẽ làm như thế nào khi công ty thoát khỏi tình trạng phá sản.

- Advertisement -

Core Scientific đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 12 năm 2022. Việc phá sản theo Chương 11 cho phép một doanh nghiệp tiếp tục hoạt động cho đến khi tất cả các bên có thể đi đến thống nhất về kế hoạch tái cơ cấu. Các kế hoạch có thể bao gồm các hành động như thu hẹp quy mô hoạt động của công ty để giảm nợ hoặc bán bớt tài sản để trả cho các chủ nợ.

Công ty cho biết chi phí điện giảm là một trong những lý do chính giúp thanh khoản tăng. Các yếu tố quan trọng khác bao gồm giá Bitcoin tăng và tỷ lệ băm tăng.

Khi Core Scientific tuyên bố phá sản vào ngày 21 tháng 12 năm 2022, giá của Bitcoin khi đó là 16.904 USD. Kể từ đó, giá đã tăng lên đáng kể, hơn 60%, và hiện ở mức dưới 27.000 USD. Ngoài ra, kể từ ngày nộp đơn phá sản, giá điện đã giảm 24%. Ngoài ra, hashrate cũng tăng 54%.

Core Scientific dự đoán rằng họ sẽ có thêm 46 triệu USD tiền mặt sau khi kế hoạch tái tổ chức hoàn tất do điều kiện thị trường tốt hơn. Công ty khai thác cũng đang hy vọng Celsius Network sẽ trả tiền cho mình.

Core Scientific nói rằng công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network mất khả năng thanh toán nợ gần 11 triệu USD. Hai doanh nghiệp hiện đang tham gia vào một tranh chấp pháp lý kéo dài bắt đầu từ ngày 19 tháng 10 năm 2022, khi Core Scientific ban đầu cáo buộc Celsius không thanh toán hóa đơn tiền điện.

Xem thêm: Hack tiền điện tử giảm 70% trong quý 1 năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Taiko, 1 dự án Layer 2 được Vitalik Buterin cực kì yêu thích gọi vốn thành công 22 triệu đô

Taiko Labs, công ty phát triển blockchain Layer 2 Taiko đã huy động được 22 triệu đô la qua hai vòng gọi vốn.Vòng gọi...

Cựu giám đốc CFTC gia nhập Circle với tư cách là giám đốc pháp lý

Circle đã tuyển dụng Heath Tarbert, cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, làm giám đốc pháp lý...

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis chỉ trích các hành động chống lại Coinbase của SEC

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã chỉ trích nặng nề hành động pháp lý gần đây của Ủy ban Chứng khoán và...

Bài viết liên quan

- Advertisement -