Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Công ty HongKong khổng lồ thông báo rằng đang xem xét việc bán tiền điện tử

Công ty công nghệ có trụ sở tại Hồng Kông tuyên bố rằng họ đang xem xét việc bán tiền điện tử của mình vào thời điểm thích hợp.

Công ty công nghệ Meitu có trụ sở tại Hồng Kông gần đây đã công bố chuyển đổi từ lỗ sang lãi trong hoạt động tài chính của mình.

Theo Giám đốc Quan hệ Nhà đầu tư Cấp cao của Meitu Angela Kang, một phần đáng kể của lợi nhuận này có thể là do mô hình của công ty, giúp bảo vệ doanh thu khỏi những biến động đáng kể do những thay đổi kinh tế vĩ mô.

Ngoài ra, ngành công nghiệp AI mới nổi đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng gần đây của Meitu, không chỉ bằng cách tăng số lượng đăng ký mà còn bằng cách đóng góp ổn định vào lợi nhuận.

Về các khoản đầu tư tiền điện tử rất được mong đợi, Kang giải thích rằng công ty đang xem xét việc bán vào thời điểm thích hợp, nhưng hiện tại không có kế hoạch thoái vốn cụ thể.

Vào năm 2021, trong thị trường tiền điện tử tăng trưởng, Meitu đã đầu tư 100 triệu USD vào các tài sản như Bitcoin và Ethereum.

Sau đó, các tiền điện tử này có xu hướng giảm giá, dẫn đến Meitu thua lỗ đáng kể. Tuy nhiên, với sự hồi sinh gần đây của thị trường tiền điện tử, Meitu đã kiếm được lợi nhuận bằng cách thu hồi khoảng 190 triệu CNY từ khoản khấu hao tiền điện tử mà họ nắm giữ.

Kang giải thích rằng việc mua tiền điện tử ban đầu là quyết định chiến lược và công ty chưa thực hiện bất kỳ hoạt động mua lại cũng như thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác về vấn đề này kể từ năm 2021.

Ông nhấn mạnh rằng không có kế hoạch thoái vốn cụ thể vào thời điểm này.

Nhiều nhà đầu tư Hồng Kông chỉ coi tiền điện tử là kênh đầu tư ngắn hạn

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan