Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CoinEx: Phát triển cùng ngành và xây dựng nền tảng thương mại tiền điện tử hàng đầu thế giới

 

Coinex CEO

Ngày 24/12 là ngày sinh nhật 4 tuổi của sàn giao dịch tiền mã hoá CoinEx, CEO của CoinEx, Hai’Po Yang đã xây dựng sàn giao dịch an toàn và dễ sử dụng vào năm 2017.

4 năm đã qua, hôm nay chúng ta rất vui có thể phỏng vấn ông Hai’Po, chúng ta hãy cùng lắng nghe sự chia sẻ của ông ấy đối với sàn và một số phân tích đối với ngành blockchain và tiền mã hóa nhé.

Câu hỏi 1. Ông nhìn nhận như thế nào về những thay đổi trên thị trường tài sản tiền điện tử trong 4 năm qua? Ông đang tập trung vào phân khúc nào của tiền điện tử? Điều gì nên là tâm điểm của các nhà đầu tư?

Hai’Po: Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển nhanh chóng trong 4 năm qua. Từ năm 2017 đến năm 2018, tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đạt mức cao nhất là 800 tỷ đô la.

Trong hai năm sau đó, thị trường ở một thời gian điều chỉnh kéo dài. Kể từ năm ngoái, được thúc đẩy bởi các mô hình tài chính sáng tạo như AMM, lĩnh vực DeFi đã phát triển phức tạp và chuyên biệt hơn.

Trong thị trường ngày nay, tài sản tiền điện tử đã trở thành một thành phần bắt buộc phải có trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Năm nay, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao nhất là 3 nghìn tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với mức cao nhất của năm 2018.

Thị trường tài sản tiền điện tử đã phát triển đến quy mô ngày nay trong một thời gian rất ngắn và ngành công nghiệp mới nổi này vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Trong vài năm qua, thị trường luôn có xu hướng đi lên.

Thêm vào đó, sau nhiều vòng thăng trầm trong thời gian thị trường điều chỉnh kéo dài, thế giới tiền điện tử đã khôi phục và sự hỗn loạn ít đi. Khi người dùng tiền điện tử có chuyên môn, giờ đây các nhà đầu cơ ngắn hạn ít đi, điều này cho phép cộng đồng tiền điện tử ngày càng phát triển.

Sau sự bùng nổ DeFi vào năm 2020, mục tiêu chính hiện nay là xây dựng các mô hình tài chính lấy DeFi làm trung tâm để liên kết tài sản tiền điện tử với thế giới thực.

Trong khi đó, một số mô hình tài chính sáng tạo trong DeFi đã được các nhà đầu tư truyền thống công nhận nhiều hơn. Khi người dùng đổ xô vào DeFi, cộng đồng tiền điện tử phải đối mặt với hiệu suất kém của Ethereum, đó là lý do tại sao các giải pháp khả năng mở rộng Lớp 2, chẳng hạn như Arbitrum và Optimism, đã chiếm được sự chú ý.

Ngoài ra, các hệ sinh thái chuỗi công cộng mới như Solana, Avalanche và Terra cũng đã phát triển mạnh.

Ngoài DeFi, Web 3.0 lấy người dùng làm trung tâm là một trọng tâm chính khác và ưu tiên lớn hơn đã được dành cho các mô hình quản trị tự trị mới như DAO và một số dự án DID. Đồng thời, nhiều công ty Internet lớn đang theo sát sự phát triển của metaverse.

Trên thực tế, GameFi cũng có thể là một phân khúc metaverse thú vị vì trò chơi có lợi thế vốn có về tài chính. Từ mô hình Play-to-Earn, rõ ràng là vẫn còn chỗ để phát triển liên quan đến các thuộc tính tài chính của trò chơi.

Câu hỏi 2. Ông đã quan sát thấy mức độ thay đổi thế nào về số lượng người dùng đang hoạt động và mức độ quan tâm? Ngoài ra, nhu cầu hiện tại của các nhà đầu tư tổ chức là gì?

Hai’Po: Kể từ năm ngoái, số lượng người dùng tiền điện tử đang hoạt động đã tăng theo cấp số nhân, điều này thể hiện rõ ràng từ khối lượng giao dịch cũng như DAU. Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ hiện lớn hơn 10 lần so với con số của năm 2018.

Ngoài ra, nhiều người dùng có xu hướng giao dịch trên DEXes, nơi đã ghi nhận tổng doanh thu gần 100 tỷ USD chỉ trong tháng trước.

Trong quá khứ, người dùng tiền điện tử quan tâm nhiều hơn đến các tài sản chính như BTC, BCH và ETH như một phần trong danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, ngày nay, các đồng tiền MEME như DOGE và SHIB đã dần trở thành một xu hướng văn hóa. Nhiều người dùng cũng bị thu hút bởi các phát minh tiền điện tử đa dạng như NFT như một chủ đề trò chuyện và một biểu tượng trạng thái.

Ngoài những thuộc tính văn hóa này, những thuộc tính khác mà mọi người chú ý hơn vẫn là DeFi, hệ sinh thái chuỗi công cộng mới, kế hoạch mở rộng Lớp 2, Web3.0 và vũ trụ meta, có những loại tiền tệ có giá trị tiềm năng trên đường đua.

Là một thị trường nghìn tỷ đô la, không gian tiền điện tử đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức. Mặc dù có quy mô khổng lồ, thị trường vẫn cần cải thiện nhiều từ góc độ kỹ thuật. Hiện tại, để xác định các dự án ban đầu có triển vọng hơn, các tổ chức quan tâm nhiều hơn đến các dự án cơ sở hạ tầng và ứng dụng với các sản phẩm đã trưởng thành.

Câu hỏi 3. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về các quy định toàn cầu xung quanh các sàn giao dịch. Quan điểm của ông là gì? Ý kiến của ông về tương lai của quy định là gì?

Hai’Po: Các quy định trên toàn thế giới phải đối mặt với các sàn giao dịch tiền điện tử là một trong những chủ đề thảo luận nhiều nhất. Khi thị trường phát triển lớn hơn, các cơ quan quản lý nhà nước khó có thể bỏ qua đầu tư vào tiền mã hóa. Mặc dù các chính phủ có khả năng sẽ đưa ra các chính sách về đầu tư tiền điện tử, nhưng quy định không nhất thiết là tác động xấu.

Ở nhiều quốc gia và khu vực, việc giám sát quy định đối với tiền điện tử đã làm cho ngành công nghiệp này tuân thủ và minh bạch hơn. Ngoài ra, nó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự thao túng thị trường.

Tại CoinEx, chúng tôi luôn chấp nhận các quy định cũng như luật pháp của các chính phủ khác nhau. CoinEx tin rằng đây là cách duy nhất để cung cấp một môi trường đầu tư ổn định, an toàn hơn, với độ chắc chắn được cải thiện.

Câu hỏi 4. Nhiều người cho rằng tiền điện tử và các sàn giao dịch là mối đe dọa nghiêm trọng đối với người tiêu dùng. Ông nghĩ gì về mối quan tâm của các cơ quan quản lý đối với các sản phẩm tiền điện tử? Ông có nghĩ rằng liệu ngành này có nhiều lý do để lo lắng hơn bất kỳ ngành nào khác trong hệ thống tài chính kế thừa không?

Hai’Po: Đúng là một số cơ quan quản lý đã nêu những lo ngại của họ. Ví dụ: mặc dù SEC đã chấp thuận giao dịch ETF tương lai Bitcoin, nhưng họ đã từ chối ứng dụng tương tự đối với ETF Bitcoin giao ngay.

Điều mà cơ quan quản lý quan tâm không phải là Bitcoin. Thay vào đó, SEC nghi ngờ rằng tài sản tiền điện tử có thể bị các sàn giao dịch thao túng giá, đó là lý do tại sao họ rất cẩn thận với ETF Bitcoin giao ngay.

Tuy nhiên, khi thị trường tiền điện tử mở rộng và trở thành xu hướng chủ đạo, các sàn giao dịch sẽ trở nên quy định và tuân thủ hơn. Nói cách khác, sẽ không có nhiều không gian cho những trò gian lận như thao túng giá cả và quyền và lợi ích của các nhà đầu tư sẽ được bảo vệ tốt hơn, điều đó có nghĩa là mối quan tâm của SEC sẽ không còn nữa trong dài hạn.

Thêm vào đó, ngành công nghiệp tiền điện tử không phải là thị trường duy nhất chịu sự thao túng của thị trường.

Ví dụ, hệ thống tài chính kế thừa cũng bị ảnh hưởng bởi giao dịch chuột. Trong sự cố GameStop vào đầu năm 2021, để bảo vệ các sàn giao dịch, nhà môi giới và nhà giao dịch, các công ty môi giới của Hoa Kỳ như Robinhood đã ngừng giao dịch cổ phiếu bao gồm GME để chúng không được cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân. Một cú sốc lớn hơn nữa là họ cũng đã bán cổ phiếu mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Những gì đã xảy ra với GameStop cho thấy rằng khi họ phải đối mặt với khoản lỗ lớn tiềm ẩn, các sàn giao dịch thông thường cũng có thể tự ý phá bỏ các quy tắc và cấm giao dịch mở bất cứ lúc nào.

Trong tài chính truyền thống, các tổ chức có nhiều khả năng đóng cấp bậc, điều này làm tổn hại đến lợi ích của các nhà đầu tư cá nhân. Do đó, so với các đối tác của nó trong hệ thống tài chính kế thừa, chúng tôi không tin rằng tiền điện tử gây ra mối đe dọa lớn hơn cho các nhà đầu tư. Ngược lại, các nhà đầu tư sẽ thấy rằng các sàn giao dịch tiền điện tử minh bạch, tuân thủ quy tắc sẽ yên tâm hơn.

Câu hỏi 5. Ông nghĩ đâu là trở ngại chính để tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử trở nên hoàn toàn chính thống?

Hai’Po: Người dùng tiền điện tử mới có thể thấy ngành này khó tiếp cận hơn họ mong đợi ban đầu.

Đầu tiên, so với cổ phiếu và hàng hóa, việc để hiểu được tiền điện tử, mọi người cần mất nhiều thời gian và tiền bạc để học hỏi hơn. Các mô hình định giá của họ cũng phức tạp hơn các sản phẩm tài chính thông thường. Ví dụ, rất khó để các nhà đầu tư bảo thủ hiểu và quản lý các tài sản như các dự án metaverse. Do đó, họ có xu hướng chọn cách tiếp cận thụ động như quỹ tín thác hoặc ETF để đầu tư vào tiền điện tử, trái ngược với giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra còn có những thách thức khác. Ví dụ: nhiều người mới bắt đầu phải đối mặt với chi phí học tập cao khi cố gắng sử dụng ví tiền điện tử.

Hơn nữa, trong những ngày đầu tiên, đã có nhiều vụ bê bối về tiền điện tử do sự phát triển rộng rãi, nếu không muốn nói là hỗn loạn của ngành. Do đó, một số nhà đầu tư sẽ lo lắng rằng các khoản đầu tư tiền điện tử có thể mang lại cho họ rủi ro hoặc thua lỗ.

Cũng có những người do dự về việc có nên đầu tư hay không do lập trường không rõ ràng về tài sản tiền điện tử của một số cơ quan quản lý nhất định. Mặc dù vậy, tôi tin rằng tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai vì sẽ có giải pháp cho tất cả những vấn đề này khi tiền điện tử được công nhận nhiều hơn.

Câu hỏi 6. Trong 2 năm qua, các nhà đầu tư truyền thống đã tràn vào lĩnh vực tiền điện tử. Nhiều người đã làm dấy lên lo ngại về sự thiếu minh bạch trong các tổ chức tài chính kế thừa. Ông có nghĩ rằng đây là một trong những lý do khiến mọi người bị thu hút bởi tiền điện tử và các nền tảng giao dịch tiền điện tử?

Hai’Po: Các tổ chức tài chính truyền thống thường đóng các cấp bậc để thao túng thị trường, và các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ có thể bị dắt mũi. Đó là lý do tại sao các tổ chức tài chính trên toàn cầu đã bị sốc khi thấy các nhà đầu tư bán lẻ của GameStop chọc phá những con gấu của Phố Wall. Khiếu nại của những cá nhân này về người chơi tổ chức đã diễn ra trong một thời gian.

Công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử đang thúc đẩy Web 3.0 và nhiều DAO tập hợp trên Discord. Khi Gen Z phát triển trở thành xương sống của Internet, họ không hài lòng với Web 2.0 có dữ liệu bị thao túng bởi các công ty lớn và ngành tài chính truyền thống bị chi phối bởi các tổ chức. Tiền điện tử miễn phí, phân phối và hướng đến người dùng và các sàn giao dịch của nó tự nhiên thu hút nhóm này.

Câu hỏi 7. Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về CoinEx và nền tảng của nó không? Nó cung cấp những gì và nó khác biệt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh?

Hai’Po: CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập cách đây 4 năm vào năm 2017. Chỉ một số công ty đã bắt đầu tham gia vào ngành và đang phát triển toàn diện. Dữ liệu cho thấy CoinEx là một trong số đó. Chúng tôi vẫn cam kết với nguồn cảm hứng ban đầu của chúng tôi và đã duy trì một danh tiếng tốt.

CoinEx hiện cung cấp một danh mục các dịch vụ tài sản tiền điện tử bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ, dịch vụ tài chính, AMM và khai thác theo hướng giao dịch. Với hơn 10 ngôn ngữ có sẵn, chúng tôi đang phục vụ người dùng tiền điện tử trên toàn cầu.

Công nghệ vẫn là thế mạnh cốt lõi của chúng tôi kể từ khi thành lập và đội ngũ công nghệ của chúng tôi được cho là tốt nhất trong ngành. Cho đến nay, không có vi phạm bảo mật nào được phát hiện và đó là lý do tại sao người dùng cảm thấy thoải mái khi đưa tài sản của họ lên CoinEx.

Trong khi bảo vệ tài sản của người dùng, chúng tôi giữ cho sự đổi mới tồn tại. Ví dụ: chúng tôi đã kết hợp AMM, một cơ sở hạ tầng mới trong DeFi, với sổ lệnh để mang lại trải nghiệm giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên CoinEx. Bằng cách nắm bắt chặt chẽ các dự án sẽ được khởi chạy, chúng tôi có thể lọc trước các dự án kém chất lượng và người dùng có thể tránh được những cái bẫy không cần thiết này.

Ngoài ra, CoinEx được hỗ trợ bởi ViaBTC Group, đang xây dựng một hệ sinh thái tiền điện tử bao gồm các sàn giao dịch, nhóm khai thác, ví, chuỗi công khai, DEX và vốn đầu tư. Điều đó cung cấp đủ nguồn lực để CoinEx phát triển.

Tiếp theo, CoinEx sẽ kiểm soát chặt chẽ việc khởi động dự án và cung cấp thêm các dịch vụ phái sinh tài chính cho người dùng. Trong khi đó, chúng tôi sẽ mở rộng sự hiện diện của mình ở nhiều quốc gia và khu vực hơn và làm việc chăm chỉ để biến CoinEx trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, CoinEx Token (CET) sẽ được hỗ trợ trong nhiều trường hợp hơn và giá trị của nó sẽ được nhiều người dùng nhìn thấy hơn.

Câu hỏi 8. Bảo mật tài sản luôn được các nhà giao dịch ưu tiên hàng đầu. CoinEx đang làm gì để đảm bảo an toàn cho người dùng?

Hai’Po: Là một cựu kỹ sư kỹ thuật, tôi rất yêu thích công nghệ. Đối với nhóm nghiên cứu, chắc chắn bảo mật được đặt lên hàng đầu.

Cho đến nay, CoinEx chưa bao giờ bị hack vì vi phạm bảo mật. Tiền của người dùng chỉ có thể an toàn khi sàn giao dịch an toàn và chúng tôi có một loạt các biện pháp bảo vệ để bảo mật hệ thống, bảo mật O&M và bảo mật ví.

Lưu trữ ví lạnh và chiến lược đa chữ ký đảm bảo an toàn cho tài sản. Điều này giải thích tại sao CoinEx chưa bao giờ là mục tiêu của các vụ hack lớn. Nhìn chung, người dùng có thể tin tưởng vào khả năng bảo mật của CoinEx.

Câu hỏi 9. Tầm nhìn của CoinEx là gì? Trong thập kỷ tới, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phát triển như thế nào để góp phần vào việc chấp nhận tiền điện tử?

Hai’Po: Các sàn giao dịch đóng một vai trò thiết yếu khi thị trường tiền điện tử mở rộng. Chỉ những tài sản đang lưu thông mới có giá trị. Nếu không có các sàn giao dịch, sẽ rất khó để có được giá trị tiêu chuẩn của tài sản tiền điện tử và thu hút sự tham gia của người dùng.

Trong thập kỷ tới, tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục trở thành xu hướng chủ đạo và một sàn giao dịch tuân thủ và minh bạch có thể hạ thấp rào cản gia nhập thị trường để người dùng có thể chấp nhận và giao dịch tiền điện tử nhanh hơn.

Đây là mục tiêu của CoinEx: mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất bằng cách cung cấp các sản phẩm & dịch vụ tài chính tốt nhất và giữ an toàn cho tài sản. Trong khi đó, CoinEx tham vọng trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới với sự hiện diện toàn cầu. Chúng tôi quyết tâm phát triển với ngành tài sản tiền điện tử.

Câu hỏi 10. Cuối cùng, mọi người nên giao dịch tiền điện tử hay chỉ đơn giản là nắm giữ chúng? Xu hướng của ngành công nghiệp tiền điện tử là gì?

Hai’Po: Việc tiền điện tử có nên được giao dịch hay nắm giữ hay không cũng tùy thuộc vào tình hình. Theo quan điểm của tôi, những tài sản như Bitcoin tốt hơn để nắm giữ lâu dài vì giá trị của chúng đã được công nhận bởi tất cả mọi người. Còn đối với các tài sản phổ biến khác, người dùng có thể lựa chọn giữa giá trị sử dụng vốn dài hạn hay giá trị sử dụng ngắn hạn.

Ngành tiền điện tử sẽ từng bước chứng kiến sự trưởng thành và chuyên môn hóa. So với tài chính truyền thống, các tài sản tiền điện tử phái sinh phong phú hứa hẹn rất nhiều dư địa để tăng trưởng.

Tuy nhiên, các sản phẩm tài chính này có thể phù hợp hơn với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Lời khuyên của tôi là các nhà đầu tư trong ngành nên tiếp tục học hỏi công nghệ và làm giàu kinh nghiệm đầu tư của họ, tất cả đều mất thời gian. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp này, các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ tiềm năng vô hạn của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

HashKey Global công bố niêm yết token MERL với chiến dịch tổng giải thưởng 200.000 MERL

HashKey Global, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu hàng đầu thuộc HashKey Group, rất vui mừng khi công bố sự...

4 đồng tiền meme có thể tham khảo trước thềm sự kiện Doge Day

Các nhận định của giới chuyên môn về Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) liên quan đến sự kiện Doge Day vào ngày 20/4...

2 dự án mới có thể được niêm yết trên sàn Binance trong năm 2024 không?

Xu hướng mới trong lĩnh vực tiền điện tử là sự bùng nổ của các meme coin trên Solana. Những đồng tiền này có...

Bài viết liên quan