Trang chủTHÔNG CÁO BÁO CHÍCoinEx Charity hỗ trợ nhân đạo & nâng cao nhận thức về...

CoinEx Charity hỗ trợ nhân đạo & nâng cao nhận thức về nạn đói

- Advertisement -

Chỉ số Xóa đói Toàn cầu (GHI) năm 2021 cho biết hiện có gần 1 tỷ người trên hành tinh này đang lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng. Cụ thể, trên toàn cầu, khoảng 811 triệu người đang thiếu lương thực và 41 triệu người đang đứng trước bờ vực đối diện với nạn đói.

Nguồn: DeliveryRank

Góp phần xóa đi nạn đói

Nạn đói xảy ra chủ yếu là do chiến tranh, biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế. Trong đó, nguyên nhân lớn nhất gây ra nạn đói trên thế giới là chiến tranh giữa các nước. Chiến tranh khiến các gia đình li tán, phá hủy cơ sở hạ tầng và làm gián đoạn sản xuất lương thực, đẩy 80 triệu thường dân vô tội đến mức đói khổ cùng cực nhất.

- Advertisement -

Một yếu tố khác là thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, bão nhiệt đới, lũ lụt và hạn hán đã tàn phá hầu hết các quốc gia dễ bị tổn thương, khiến cuộc sống trở nên đặc biệt khó khăn ở những nơi như Afghanistan, Angola, Haiti và Syria.

Trong khi đó, những thách thức về kinh tế trong thời kỳ đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt đã làm tăng giá lương thực, góp phần gây ra nạn đói.

Với cam kết thực hiện sứ mệnh “biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua blockchain”, CoinEx Charity – một tổ chức từ thiện toàn cầu – đã phát động một quỹ từ thiện trị giá 10 triệu USD. Quỹ sẽ được sử dụng để giúp đỡ các gia đình đang sống trong cảnh nghèo đói, thiếu lương thực thông qua các hoạt động hỗ trợ nhân đạo như hỗ trợ sau thiên tai, quyên góp thực phẩm / tiền mặt.

Ở đâu xảy ra thảm họa, CoinEx Charity sẽ có mặt ở đó

Ở Nigeria, một trong những quốc gia dễ bị tổn thương hiện vẫn còn tồn tại nạn đói và chiến tranh. Lực lượng vũ trang nổi dậy ở nước này đã khiến 3 triệu người Nigeria phải rời bỏ nhà cửa. Trong khi đó, 13 triệu người Nigeria đang trên bờ vực đối diện với việc thiếu lương thực trầm trọng có thể dẫn đến chết đói.

Vào tháng 12 năm 2021, CoinEx Charity đã tặng các gói chăm sóc y tế cho trẻ em tại một bệnh viện địa phương, phân phát nhu yếu phẩm hàng ngày để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bão Rai đổ bộ vào Philippines vào ngày 10/1/2022, mang theo những cơn mưa như trút nước, gió lốc dữ dội, lở đất và lũ lụt đã phá hủy nhà cửa và đường xá. CoinEx Charity đã có mặt để cung cấp dịch vụ cứu trợ thiên tai ngay sau khi cơn bão đổ bộ.

Nhóm đã cử các đội hỗ trợ đến 3 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất và quyên góp khẩn cấp cho chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, các nhóm hỗ trợ đã đến thăm người dân địa phương và phân phát 300 phần tiếp tế bao gồm gạo, mì, cá hộp, nước, bánh mì, bánh quy và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác để đảm bảo điều kiện sống cơ bản của họ.

Trong dịp năm mới 2022 của Iran, CoinEx Charity đã cung cấp viện trợ nhân đạo thông qua sự kiện xóa đói giảm nghèo tại một ngôi làng ở ngoại ô tỉnh Isfahan. Nhóm đã đến thăm những ngôi làng nghèo khổ, hẻo lánh ở Isfahan và gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến 100 gia đình nghèo, tặng những gói chăm sóc gồm chà là, gạo, cá ngừ, mì ống, đậu nành, nước sốt cà chua, dầu và các vật dụng khác.

CoinEx Charity hy vọng mang lại tình yêu thương và sự ấm áp cho những người đang sống trong đau đớn và nghèo đói do thiên tai hoặc chiến tranh thông qua các suất viện trợ từ thiện, giúp họ phần nào trở lại với cuộc sống bình thường.

Không còn nghèo đói là chìa khóa cho nền hòa bình và sự ổn định

Đói nghèo và xung đột/chiến tranh đã tạo ra một vòng luẩn quẩn – ở đâu có xung đột, ở đó có nghèo đói; nơi có nghèo đói, các cuộc xung đột sẽ xuất hiện. Nghèo đói hạn chế sự tăng trưởng kinh tế, khiến nạn nhân không có cơ hội để phát triển năng lực của họ.

Giải quyết nạn đói toàn cầu là một thách thức cấp bách. Do đó, CoinEx Charity mong muốn được hợp tác với các tổ chức từ thiện khác để giúp đạt được mục tiêu phát triển bền vững của “Zero Hunger” mà tổ chức Liên hợp quốc đã thông qua.

Tổ chức cũng kêu gọi các quốc gia và các tổ chức từ thiện khác trên thế giới quan tâm nhiều hơn đến những người đang sống trong cảnh đói khổ và giúp đỡ nhiều cá nhân hơn thông qua sức mạnh của lòng trắc ẩn.

Luôn cam kết thực hiện các hoạt động từ thiện, CoinEx Charity sẽ tiếp tục với tinh thần nhân đạo và tiếp tục cung cấp thực phẩm cho những cá nhân đang chịu cảnh nghèo đói và dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Tổ chức sẽ vận động cho các trách nhiệm xã hội và sứ mệnh cộng đồng trên toàn thế giới thông qua các hoạt động từ thiện và thúc đẩy sự tiến bộ của các tổ chức từ thiện trên toàn cầu.


Đọc thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

NFT cho thuê thuộc chuẩn “ERC-4907” của Double Protocol đã trở thành tiêu chuẩn Final của Ethereum

Vào ngày 28/6, NFT có thể cho thuê thuộc tiêu chuẩn "EIP-4907" được đệ trình bởi Double Protocol trên thị trường cho thuê NFT...

DarkShield Game  – Nền tảng GameFi Multi-chain

DarkShield Game là gì? DarkShield Games Studio chuyên về phát triển trò chơi điện tử, trò chơi video RPG 2D và 3D. DarkShield Games tạo...

Siêu sao bóng đá Ronaldinho trở thành đại sứ của Olymp Trade

Mối quan hệ hợp tác mới giữa Ronaldinho và Olymp Trade chứng kiến “Gaucho” bùng cháy sang lĩnh vực mới ngoài sân cỏ với...

MotorN: Giới tinh hoa của NUS thúc đẩy tính trung lập carbon với Web3 + Công dân Xanh

Kỷ nguyên tiếp theo của Internet đã đến! Dù bạn có chấp nhận hay không! Môi trường và khí hậu Trái đất đang...

NFTGo.io, công cụ tổng hợp giao dịch, sắp ra mắt!

NFTGo.io sẽ sớm ra mắt Công cụ tổng hợp giao dịch.NFTGo.io, nền tảng tổng hợp dữ liệu NFT, sẽ chính thức khởi chạy chức...

Bài viết liên quan

- Advertisement -